Trên thị trường có vô vàn loại bột đang được quảng cáo có công dụng giảm cân. Nhưng liệu bột giảm cân có tốt không? Và bạn cần biết gì về những loại bột giảm cân? Cùng khám phá nhé.

Vô vàn loại bột giảm cân – Nhưng có tốt không?

Rất nhiều người tin tưởng vào khả năng giảm cân của một loại thực phẩm với tên gọi “bột giảm cân”. Có nhiều loại bột giảm cân trên thị trường. Từ bột có nguồn gốc thiên nhiên như bột ngũ cốc, bột rau củ, đến các loại như bột ớt, bột quế. Nhiều người lại lựa chọn những sản phẩm tổng hợp như bột protein hay các loại bột hỗn hợp được quảng cáo giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Vô vàn loại bột giảm cân có tốt không?

Bột giảm cân không cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Xét về mặt dinh dưỡng, các sản phẩm bột giảm cân từ thiên nhiên không cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Nó chỉ có thể cung cấp hoặc chất xơ, hoặc tinh bột, hoặc đạm. Vì vậy, việc chỉ sử dụng nguyên một loại bột và loại trừ các nhóm chất khác là không khoa học. Việc dùng bột này cũng không có tác dụng giảm cân lâu dài và không tốt cho sức khỏe.

Nguồn gốc bột giảm cân trên thị trường

Xét về mặt nguồn gốc, rất ít loại bột giảm cân trên thị trường đảm bảo được chất lượng. Các sản phẩm thường không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều thành phần bột chưa được kiểm chứng an toàn cho sức khỏe. Các sản phẩm bột giảm cân từ thiên nhiên lại có vấn đề khác. Như bị độn thêm các loại bột khác, bị mốc, chế biến không sạch sẽ,… Khi sử dụng lâu ngày, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như suy giảm sức khỏe, ngộ độc, thậm chí là nguy cơ cho bệnh ung thư. Về lâu dài, những loại bột giảm cân này không tốt cho cơ thể.

Nguồn gốc bột giảm cân trên thị trường ảnh hưởng đến hiệu quả

Bột giảm cân tác động đến cơ thể như nào?

Xét về mặt cơ chế tác động, nhiều sản phẩm bột có các hoạt chất hóa học chỉ làm mất nước trong cơ thể. Bạn có thể thấy cân nặng giảm đáng kể nhưng đó không phải mỡ. Và sau khi ngưng sử dụng, lượng nước trong cơ thể đquay về. Thì cân nặng sẽ trở lại như ban đầu. Trong khi đó, các sản phẩm bột thiên nhiên thì chỉ là thực phẩm hỗ trợ giảm cân tốt hơn chứ không thể có vai trò là bột giảm cân.

Sử dụng bột giảm cân có hiệu quả tốt và không gây tác dụng phụ

Sử dụng bột giảm cân có hiệu quả tốt và không gây tác dụng phụ

Để sử dụng bột giảm cân một cách thông thái, phát huy hiệu quả mà không gặp vấn đề nêu trên, bạn nên:

  • Cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và thành phần sản phẩm bột giảm cân bạn muốn sử dụng
  • Nên lựa chọn các sản phẩm từ nhãn hiệu uy tín. Tốt hơn hết là sử dụng bột giảm cân từ thiên nhiên. Một số loại bột như bột nghệ, bột rau xanh, bột đậu được chứng minh giúp giảm cân an toàn. Tuy nhiên, sử dụng bột nguồn gốc thiên nhiên cũng cần xem nguồn gốc của nó
  • Nên khám sức khỏe trước khi sử dụng bột giảm cân. Bởi cơ thể mỗi người lại phù hợp với những cách giảm cân nhất định
  • Theo dõi sức khỏe sát sao và đến gặp bác sĩ ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường
  • Cần tham khảo bác sĩ nếu muốn uống bột giảm cân đạt hiệu quả tốt và không gặp vấn đề
  • Không nên phụ thuộc vào bột giảm cân. Thay vào đó, tập luyện và ăn uống điều độ sẽ giúp giảm cân khỏe mạnh, an toàn.

Bột dinh dưỡng Grenio có tác dụng giảm cân – Lựa chọn thông minh

Với băn khoăn uống bột giảm cân có tốt không, thay vì nó, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn sản phẩm bột dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân. Các sản phẩm này vừa đảm bảo tính tiện dụng, dễ dàng sử dụng, vừa có công dụng giảm cân. Đặc biệt là khi được kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý. Sản phẩm chứa vitamin, khoáng, collagen, chất xơ, chất đạm,… giúp bổ sung đầy đủ nhóm chất cho cơ thể.

Bột dinh dưỡng Grenio có tác dụng giảm cân

Có những loại bột uống giảm cân tốt nhưng cũng có loại không. Bột dinh dưỡng Grenio cung cấp đầy đủ dưỡng chất như bữa ăn hoàn chỉnh. Sản phẩm có thành phần từ bột hạt yến mạch, đậu đỏ, mầm lúa mì, hạt kê, diêm mạch (quinoa),…, bột protein đậu Hà Lan, tinh bột dong riềng, bột chùm ngây, cỏ lúa mì, cải bó xôi, cải xoăn, collagen, tảo xoắn Spirulina, kẽm,… đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp trẻ hóa làn da. Hơn nữa lại có khả năng nâng cao sức đề kháng, duy trì vóc dáng cân đối, khỏe mạnh.

Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về việc uống bột giảm cân. Hi vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn thông thái để duy trì sức khỏe lâu dài, có được vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh như ý muốn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *