Bột protein từ lâu đã được sử dụng cho những người muốn xây tăng cơ, giảm mỡ hay giảm cân. Loại bột này khá thuận tiện sử dụng và mang lại nhiều lợi ích giảm cân. Cùng tìm hiểu 3 loại bột protein tốt nhất giúp giảm cân hiệu quả.

1. Bột whey protein giảm cân

Whey protein có lẽ là loại bột protein giảm cânphổ biến nhất hiện nay. Vì cơ thể dễ dàng hấp thụ whey protein nên nó thường được dùng sau khi tập thể dục. Đặc biệt nhằm giúp xây dựng và phục hồi cơ cũng như hỗ trợ giảm cân. 

bột whey protein giảm cân

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người thừa cân bổ sung whey protein giảm cân và tăng cơ nhiều hơn những người không bổ sung. Hơn thế, whey protein được tin rằng giúp cải thiện tình trạng huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol. Những lợi ích giảm cân của whey protein chủ yếu xuất phát từ khả năng giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp bạn cảm thấy no lâu hơn trong ngày.

2. Bột protein các loại đậu giúp giảm cân 

Protein đậu là một trong số ít các loại đạm có nguồn gốc thực vật chứa đủ 9 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe con người. Đây là nguồn protein chất lượng cao cho người ăn chay hay người không dung nạp được protein từ sữa. Bột protein đậu đã được chứng minh là có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc giảm cân nhờ giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến những người sử dụng tiêu thụ ít calo hơn. 

3. Bột protein được tăng cường với chất xơ

Việc cung cấp đủ chất xơ trong chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Nó giúp bình thường hóa nhu động ruột, giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường và duy trì cân nặng. Tương tự protein, chất xơ được chứng minh giảm thèm ăn và kết quả là trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất bột protein thực vật, chất xơ bị loại bỏ khỏi sản phẩm.

bột protein tăng cường chất xơ

Một số loại bột protein thực vật hỗn hợp khác thì được tăng cường chất xơ. Các sản phẩm như vậy kết hợp một số nguồn protein, chẳng hạn như hạt đậu, gạo và hạt chia. Khi kết hợp protein và chất xơ cùng với nhau, bột có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhiều hơn so với việc sử dụng đơn lẻ từng thành phần.

4. Bột protein chỉ là một công cụ giảm cân

Tuy giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả nhưng thay vì sản phẩm này, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn một chế độ ăn cân bằng cùng chế độ tập luyện hợp lý.

Bột dinh dưỡng Grenio có thành phần từ các loại hạt giàu protein như đậu đen, đậu xanh,… Sản phẩm được bổ sung bột protein đậu Hà Lan, bột rau củ cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Nó vừa đáp ứng nhu cầu protein của cơ thể, đóng vai trò như một loại bột protein nhưng đầy đủ dưỡng chất như một bữa ăn hoàn chỉnh, đem lại sức khỏe dồi dào và vóc dáng cân đối.

bột dinh dưỡng Grenio hỗ trợ giảm cân

Nhiều người sử dụng bột protein nhằm mục tiêu giảm cân. Whey hay protein đậu có thể là lựa chọn tuyệt vời hỗ trợ bạn giảm cân. Nhưng hơn hết, bạn cần một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, và thường xuyên luyện tập thể dục.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *