Gạo lứt và mè đen từ lâu đã là loại ngũ cốc rất được tin dùng bởi những người ăn kiêng, giảm cân. Đặc biệt, bột gạo lứt mè đen tiện dụng cho người bận rộn, giúp giảm cân an toàn trong 2 tuần, khi bạn biết cách sử dụng hợp lý.

1. Bột gạo lứt mè đen giảm cân là gì?

Bột gạo lứt kết hợp với mè đen vừa có công dụng từ gạo lứt kết hợp với tác dụng từ mè đen: Giảm cholesterol, bổ máu, làm đẹp và giảm cân.

Đây là một phương pháp ăn uống khoa học và có lợi cho sức khỏe theo trường phái Dưỡng sinh Ohsawa. Phương pháp thực dưỡng này phù hợp với cả người ăn chay, có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả, đồng thời giúp làm đẹp da tóc.

Tác dụng giảm cân của bột gạo lứt mè đen

2. Tác dụng giảm cân của bột gạo lứt mè đen

Bột có tác dụng giảm cân vì nó làm giảm khả năng thèm ăn của cơ thể và giúp ta kiểm soát cân nặng.

  • Chất anpha lipoic acid trong gạo lứt tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và chất béo. Nó giúp đào thải lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Bột gạo lứt mè đen cũng giàu chất khoáng như magie tự nhiên. Đây là dưỡng chất cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho các hoạt động thường ngày. Bạn sẽ không bị mất sức và mệt mỏi như khi dùng sản phẩm giảm cân khác.
  • Mè đen cung cấp axit béo không no giúp tạo cảm giác no ảo, giảm cảm giác thèm ăn.

3. Sử dụng bột để giảm cân trong 2 tuần

Cho 2 muỗng bột gạo lứt và 1 muỗng mè đen vào 300ml nước sôi, khuấy đều. Vậy là bạn có hỗn hợp nước bột giúp giảm cân hiệu quả. 

  • Sáng: Uống thay bữa ăn sáng. Có thể kết hợp với bữa sáng nhẹ.
  • Trưa: Bạn ăn trưa bình thường (ăn ít tinh bột, nhiều ra xanh)
  • Tối: Ăn tối với một ly đầy và đặc hơn. Có thể ăn thêm rau xanh, salad.
Sử dụng bột gạo lứt mè đen để giảm cân như nào?

Để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng bột gạo lứt mè đen 2 – 3 lần/tuần. Sau 2 tuần sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi bất ngờ trong cân nặng, vóc dáng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý chế độ ăn và tập luyện hợp lý.

Hiện nay, có nhiều sản phẩm bột dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cho cơ thể. Các sản phẩm này vừa đảm bảo tính tiện dụng, vừa có công dụng giảm cân.

Bột dinh dưỡng Grenio có thành phần từ bột các loại hạt, bột protein đậu Hà Lan, bột rau củ, collagen, tảo xoắn Spirulina, kẽm,… . Nó cung cấp đầy đủ dưỡng chất thay thế cho một bữa ăn hoàn chỉnh. Sản phẩm hỗ trợ trẻ hóa làn da và cơ thể, nâng cao sức đề kháng, duy trì vóc dáng.

Hãy quan tâm đến sức khoẻ, vóc dáng của bạn trước khi quá muộn. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát cân nặng, nâng cao sức khỏe với các sản phẩm bột dinh dưỡng an toàn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *