Collagen được xem như “thần dược” đối với làn da. Giúp chị em phụ nữ trẻ trung. Kéo dài tuổi tác cũng như sự tự tin khi đã qua tuổi trung niên. Với những ai chú trọng chăm sóc da đều hiểu được collagen là gì và quan trọng như thế nào đối với làn da của mình. Điều đó có đúng không hay chỉ là lời đồn ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Collagen rất quan trọng đối với việc chống lão hoá da ở phụ nữ.
Collagen rất quan trọng đối với việc chống lão hoá da ở phụ nữ.

Collagen là gì ?

Collagen quan trọng như thế nào ?
Collagen quan trọng như thế nào ?

Collagen là một loại protein tự nhiên có trong cơ thể người. Chiếm tới 25% protein trong cơ thể và 70% cấu trúc da. Khi làn da có đàn hồi, săn chắc là do sự dồi dào collagen trong cơ thể. Càng trẻ thì lượng collagen càng nhiều và ngược lại. Từ tuổi 25 trở đi, mỗi năm cơ thể giảm khoảng 1% lượng collagen so với lúc trẻ.

Collagen là nhân tố quyết định rất lớn đến cơ thể. Giúp kết nối tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất. Tạo ra sự đàn hồi trên da, duy trì sự trẻ trung lâu dài trên cơ thể.

Collagen tồn tại ở khắp cơ thể, chúng liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên mạng lưới hoàn chỉnh, kết dính cơ thể một cách hoàn hảo.

Collagen có cấu tạo từ các thành tố chính là hydro, oxy, nitơ và cacbon.

Vậy collagen quan trọng như thế nào? Collagen chính là thứ không thể thiếu dù bất kì độ tuổi, giới tính của con người.

Collagen quan trọng như thế nào đến làn da ?

Với mỗi độ tuổi, collagen đóng vai trò khác nhau.
Với mỗi độ tuổi, collagen đóng vai trò khác nhau.

Một số thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp chúng ta thấy được tầm quan trọng đặc biệt của collagen:

  • Từ 25 tuổi, da sẽ mất đi khoảng 1.5% lượng collagen/năm
  • Từ 30 tuổi, da sẽ mất đi khoảng 15% lượng collagen/năm
  • Từ 40 tuổi, da sẽ mất đi khoảng 30% lượng collagen/năm

Cứ như thế, quá trình sụt giảm collagen tự nhiên diễn ra theo mỗi năm. Biểu hiện rõ rệt xuất hiện trên da cũng như cơ thể là da xuất hiện nếp nhăn. Các vết chùng sâu, xỉn màu, có đồi mồi,… Đây là quá trình tự nhiên của cơ thể, bất cứ ai cũng phải trải qua nên bạn lo lắng nhé.

Collagen quan trọng như thế nào đến sức khoẻ ?

Thiếu hụt collagen khiến làn da xấu đi.
Thiếu hụt collagen khiến làn da xấu đi.

Sự thiếu hụt collagen theo năm tháng sẽ khiến chức năng xương khớp suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và làm tóc hay làn da dần trở nên xấu đi. Việc vận động cũng bị ảnh hưởng và từ đó gây cản trở đến sinh hoạt thường ngày

Thế mới thấy collagen quan trọng như thế nào đến sức khoẻ.

Bắt đầu ngay từ độ tuổi 25. Hãy chú ý đến việc bổ sung collagen cho cơ thể. Từ sau 25 tuổi sẽ bắt đầu có xu hướng sản xuất ít collagen hoặc collagen chất lượng thấp. Chính ở giai đoạn này, mức độ collagen giảm từ 1- 1,5% mỗi năm và con số này sẽ tăng dần theo độ tuổi.

Hãy đặt câu hỏi collagen quan trọng như thế nào ? Và đừng đợi đến sau 30 tuổi mới bổ sung collagen vì làn da đã phải chịu nhiều tổn thương do vấn đề nội tiết tố. Đừng đợi đến khi da bị lão hóa trầm trọng mới sử dụng. Các chị em nên bổ sung collagen ngay từ tuổi 25. Hãy kịp thời bổ sung để giúp cho làn da luôn sáng mịn, căng bóng.

Có hai cách giúp bạn bổ sung collagen cho cơ thể. Đó chính là bổ sung qua cách bạn ăn uống hoặc sử dụng những sản phẩm bổ sung collgane.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *