Bơ là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích trong thực đơn hàng ngày. Nhiều người ăn chay cũng muốn bổ sung bơ vào thực đơn. Nhưng câu hỏi là: Bơ thực vật ăn chay được không? Cùng đọc bài viết của chúng tôi và khám phá ngay nhé!

Bơ thực vật ăn chay được không tùy thuộc thành phần

Bơ thực vật ăn chay được không tùy thuộc thành phần

Để trả lời câu hỏi bơ thực vật có dành cho người ăn chay không thì chúng ta phải đi tìm hiểu thành phần làm nên nó. Bơ thực vật hay Magarine là một dạng bơ được chế biến từ dầu thực vật kết hợp với nước, sau đó được làm đông. Nó có thể được kết hợp chủ yếu từ dầu đậu nành, dầu ngô, cọ, dầu cải hoặc dầu ô liu. Magarine thường mang hàm lượng chất béo thấp. Đặc biệt nó không có chứa cholesterol. Vì vậy bơ thực vật có thể được dùng trong cho người ăn kiêng. Bơ thực vật có thành phần chủ yếu từ chất lỏng. Thế nên nó được dùng trong nấu ăn hoặc ăn kèm với một số món ăn.

Dựa vào các thông tin về thành phần như trên, chúng ta không nghi ngờ việc bơ thực vật hoàn toàn có thể ăn chay được. Người ăn chay theo bất kỳ chế độ nào, kể cả ăn chay trường cũng có thể sử dụng Magarine trong chế độ ăn hàng ngày.

Vấn đề xoay quanh thành phần bơ thực vật

Nếu được làm từ những thành phần là nước và dầu, bơ thực vật có thể dùng ăn chay. Nhưng đôi khi, các thành phần như hương liệu, chất tạo màu, tạo mùi được thêm vào bơ. Các chất này đôi khi không phù hợp cho người ăn chay. Vì vậy, để trả lời câu hỏi bơ thực vật ăn chay được không, bạn phải xem thật kỹ thành phần.

Vấn đề xoay quanh thành phần bơ thực vật

Một số chất có nguồn gốc động vật được thêm vào bơ thực vật là sữa, váng sữa hay casein. Magarine không nên chứa một trong số các nguyên liệu sau:

 • Casein: Đây là một dạng sữa đông còn lại sau khi sản xuất phô mai
 • Váng sữa: Một chất lỏng được tách ra khỏi sửa trong khi sản xuất phô mai
 • Casein: Đây là những sữa đông còn sót lại sau khi sữa bị đông lại để sản xuất phô mai.
 • Lactose: Một loại đường tự nhiên có trong sữa.
 • Mỡ động vật: Một số loại magarine vẫn được cho thêm mỡ động vật để tăng độ đông.
 • Dầu biển: Nó được chiết xuất từ cá hay các động vật biển. Được thêm vào bơ thực vật tạo đông.
 • Chất lecithin: Là một dạng chất béo có trong mô động vật hay lòng đỏ trứng.

Ngoài việc nhìn thành phần, bạn có thể nhìn nhãn bao bì bơ thực vật để xem nó có thể được dùng ăn chay hay không.

Tác dụng của bơ thực vật ăn chay được không

Bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó giúp người ăn chay được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, có thêm sức khỏe. Ngoài ra, nó cũng giúp bữa ăn chay thêm ngon miệng hơn.

Tác dụng của bơ thực vật ăn chay được không
 • Bơ thực vật rất giàu canxi giúp tránh tình trạng loãng xương.
 • Bơ kích thích tuyển nước bọt giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ thức ăn thừa trên răng lợi.
 • Cung cấp chất đạm cần thiết cho chế độ ăn chay hợp lý, cân bằng.
 • Bơ thực vật có axit linoleic có khả năng ngăn ngừa ung thư. Hơn thế, vitamin B có trong bơ cũng giúp cơ thể không bị mệt mỏi, suy nhược.
 • Bơ làm từ dầu thực vật chứa chất béo chưa bão hòa rất tốt cho tim mạch, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Với những tác dụng tuyệt vời nêu trên, bạn có thể bổ sung bơ thực vật vào trong thực đơn ăn chay hàng ngày. Cùng khám phá thực đơn ăn chay 7 ngày được chúng tôi gợi ý tại đây. Bạn cũng có thể bổ sung bơ thực vật là các dạng như bơ đậu phộng, bơ các loại hạt. Cách làm bơ đậu phộng đơn giản, dinh dưỡng đã được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Bột dinh dưỡng Grenio dành cho người ăn chay

Để việc lựa chọn thực phẩm ăn chay, không còn băn khoăn bơ thực vật ăn chay được không, bạn nên lựa chọn các sản phẩm bột dinh dưỡng cho người ăn chay. Chúng tôi gợi ý bạn lựa chọn bột dinh dưỡng Grenio Super Meal. Đây là một sản phẩm bột dinh dưỡng thay thế bữa ăn hàng ngày phù hợp cho tất cả mọi người, bao gồm cả người ăn chay.

Sản phẩm Grenio có thành phần từ bột ngũ cốc, bột protein đậu Hà Lan, bột rau xanh, collagen, tảo xoắn Spirulina, kẽm,… Nó cung cấp đầy đủ chất đạm, xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất cho người ăn chay. Nó đáp ứng nhu cầu một bữa ăn chay hoàn chỉnh và cân bằng dinh dưỡng. Sử dụng bột Grenio giúp cho việc ăn chay trở nên đơn giản, giúp bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, duy trì vóc dáng cân đối.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bơ thực vật có dành cho người ăn chay hay không. Hãy lựa chọn loại bơ thực vật phù hợp cho việc ăn chay. Bắt đầu ăn chay ngay hôm nay để có sức khỏe tốt và tinh thần an lạc, bạn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *