Bột yến mạch là một loại bột ngũ cốc có lợi ích dinh dưỡng và được sử dụng để giảm cân. Tuy nhiên sử dụng yến mạch để giảm cân cần theo liều lượng đúng mới phát huy tác dụng và tránh được rủi ro.

Chế độ ăn bột yến mạch giảm cân là gì?

Chế độ ăn bột yến mạch giảm cân an toàn hiệu quả

Đây là chế độ ăn với yến mạch và bột yến mạch là nguyên liệu chính. Theo đó, ăn kiêng cùng bột yến mạch cần tuân thủ theo hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1. Ăn bột yến mạch ngày 3 bữa trong 1 tuần đầu tiên. Có thể ăn thêm trái cây hoặc rau xanh trong bữa ăn nhẹ.
  • Giai đoạn 2. Ăn từ 1 đến 2 bữa một ngày. Ăn lành mạnh, hàm lượng chất béo thấp, nhiều trái cây và rau quả cho các bữa khác.

Lợi ích của chế độ ăn bột yến mạch giảm cân

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt với lượng chất xơ dồi dào. Một nửa chén cháo yến mạch có 2 gam chất xơ, 3 gam protein. Ngoài ra, nó còn chứa canxi, sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Thêm vào đó, yến mạch là thực phẩm calo thấp và chỉ có 1.5 gam chất béo. Lợi ích của bột yến mạch vô cùng đa dạng. Đó là giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, cân bằng huyết áp và tốt cho tiêu hoá. Bột yến mạch là một phần quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh.

Ăn bột yến mạch giảm cân có cả lợi ích và rủi ro

Rủi ro của chế độ ăn bột yến mạch

Mặc dù, có lợi cho sức khoẻ nhưng sử dụng bột yến mạch giảm cân cũng có thể có một số rủi ro. Vì thế, để xây dựng chế độ ăn yến mạch phù hợp, hãy gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn. Bởi chế độ ăn uống với bột yến mạch có rất ít calo. Nên bạn cần tăng lượng calo tiêu thụ bằng việc ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác.

Chế độ ăn với bột yến mạch giảm cân có thể bị nhàm chán. Sự đơn điệu của việc chỉ ăn yến mạch có thể làm cho bạn khó có thể duy trì được. Điều này, sẽ làm cho bạn khó giảm cân hơn. Rủi ro của chế độ ăn này có thể được giảm xuống bằng cách điều chỉnh kế hoạch bữa ăn. Bên cạnh việc tăng lượng calo, bạn cần thêm thực phẩm lành mạnh. Ví dụ như rau xanh, trái cây, thịt nạc,… Phương thức này giúp cho chế độ ăn bột yến mạch đa dạng hơn mà vẫn giữ đúng vai trò.

Cách ăn bột yến mạch giảm cân

Cách ăn bột yến mạch giảm cân

Tránh sử dụng yến mạch có chứa đường

Bột yến mạch đóng gói có chứa hương liệu và đường để tăng thêm calo và dễ ăn. Một gói bột yến mạch có hương liệu thường sẽ có 158 calo và 13 gam đường. Cho nên hãy sử dụng bột yến mạch nguyên chất để không nạp thêm đường và các chất khác. Từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Tránh bổ sung chất béo

Tương tự như bổ sung hương liệu vào yến mạch, bổ sung chất béo vào yến mạch cũng có thể cản trở nỗ lực giảm cân. Chẳng hạn như sử dụng bột yến mạch với sữa nguyên chất sẽ có khoảng 149 calo và 8 gam chất béo. Cho nên, để giúp giảm cân hiệu quả, bạn nên thay bằng nước để giữ cho lượng calo ở mức thấp.

Bạn có thể khám phá một số cách chế biến bột yến mạch giảm cân tại đây.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bột yến mạch đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *