Mỡ bụng là vấn đề của nhiều người. Đặc biệt là dân văn phòng có lối sinh hoạt không điều độ. Nó làm bạn cảm thấy nặng nề, không tự tin khi mặc đồ, khó khăn trong sinh hoạt. Nhưng làm thế nào để tạm biệt mỡ bụng một cách đơn giản và dễ dàng? Cùng đọc bài viết dưới đây để xây dựng thực đơn dinh dưỡng giảm mỡ bụng chi tiết, hiệu quả và an toàn cho bạn.

Nguyên nhân tích tụ mỡ bụng xấu?

Nguyên nhân tích tụ mỡ bụng xấu

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bụng tích mỡ cần thực đơn giảm mỡ bụng. Trong đó một số nguyên nhân phổ biến là:

 • Chế độ ăn không lành mạnh. Ăn nhiều đồ dầu mỡ, chiên rán, ăn nhiều đồ ngọt. Thực phẩm này có nhiều chất béo, tinh bột dễ tạo mỡ bụng.
 • Căng thẳng, áp lực. Đây là nguyên nhân gây béo bụng. Khi căng thẳng, chúng ta có xu hướng ăn nhiều và nó khiến sản sinh các hormone gây tích mỡ.
 • Chế độ sinh hoạt không điều độ. Đó là ngủ không đủ giấc và không tập thể dục thể thao.
 • Nội tiết tố và tuổi tác. Tuổi tác cao làm giảm khả năng trao đổi chất, đốt mỡ. Vì vậy nó sẽ khiến chất béo khó bị đốt cháy, từ đó tích tụ lại phần bụng.
 • Công việc yêu cầu ngồi nhiều, không vận động. Việc ngồi nhiều dễ làm tích mỡ bụng.

Vì sao cần xây dựng thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết?

Thực đơn giảm béo bụng là một chế độ ăn uống nhằm giúp người sử dụng giảm béo. Sau khi ăn uống theo thực đơn, lượng mỡ tích tụ tại vùng bụng sẽ biến mất dần dần. Bụng là khu vực dễ tích mỡ và khó giảm. Vì vậy chế độ dinh dưỡng này yêu cầu bạn tuân thủ nghiêm ngặt cũng như cần kiên trì sử dụng trong một thời gian nhất định.

Xây dựng thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết

Có nhiều ưu điểm của một thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết, trong đó:

Kế hoạch ăn uống chi tiết giúp đạt hiệu quả

Nhờ có nó, bạn nắm rõ mục tiêu cụ thể về thời gian và chất lượng mong muốn đạt được. Từ đó, bạn hạ quyết tâm và có ý chí thực hiện mục tiêu. Hơn nữa, thực đơn chi tiết giúp bạn có chế độ ăn uống giảm mỡ cân bằng. Bạn sẽ không bị quá sa đà vào việc kiêng khem ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn sẽ tránh được tình trạng ăn uống không dinh dưỡng, không cân bằng. Điều này sẽ gây ra nhiều hệ lụy hơn cả ban đầu.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là xây dựng thực đơn giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh nhất. Ăn uống theo một lộ trình nhất định sẽ đem lại hiệu quả giảm mỡ như mong muốn. Nó làm giảm mọi rủi ro khi ăn uống quá khắc nghiệt hay sử dụng các loại thực phẩm không có trong thực đơn.

Thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết giúp bạn tiết kiệm

Thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết giúp bạn tiết kiệm

Cả về thời gian thực hiện, công sức và tiền bạc. Nó giúp bạn mua sắm thực phẩm đủ liều lượng quy định trong thực đơn. Từ đó không phải suy nghĩ mỗi ngày ăn gì, tốn thời gian mua sắm trong siêu thị. Việc này cũng giúp tránh việc mua thừa thực phẩm xong đó bỏ phí, gây tiêu tốn tiền bạc. Một thực đơn có những món ăn chi tiết cũng giúp tiết kiệm công sức suy nghĩ món ăn, tiết kiệm công sức sơ chế và nấu nướng đồ ăn.

Những quy tắc và lưu ý khi xây dựng thực đơn giảm mỡ

Để xây dựng thực đơn giảm mỡ bụng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Cần hiểu rõ về tình trạng cơ thể

Việc hiểu rõ tình trạng cơ thể giúp bạn xây dựng được thực đơn giảm mỡ bụng phù hợp. Chỉ số BMI là cơ sở khoa học giúp bạn xác định tình trạng cân nặng của cơ thể. Bên cạnh đó, bạn nên làm bài kiểm trả lượng mỡ trong cơ thể để quyết định ăn theo thực đơn giảm mỡ hay không. Có những người gầy nhưng bụng vẫn bị tích mỡ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dựa trên lượng mỡ và cân nặng, bạn xây dựng chế độ ăn cắt giảm calo dần dần, không khiến cơ thể bị sốc, thiếu chất.

Tổng calo cơ thể cần tiêu thụ mỗi ngày

Tổng calo cơ thể cần tiêu thụ mỗi ngày

Các bữa ăn được tính toán xây dựng dựa trên lượng calo tiêu thụ. Để giảm mỡ, bạn phải đảm bảo lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo đốt cháy. Tuy nhiên, không có số cố định mà nó thay đổi ở mỗi người. Nó biến đổi bởi tình trạng cân nặng, khả năng tiêu hóa. Bạn hãy tính lượng calo tiêu hao qua các hoạt động sinh hoạt, ngủ nghỉ.
Tính toán năng lượng mỗi ngày, theo dõi biến đổi cân nặng trong 1 tuần sau đó tiếp tục điều chỉnh lượng ăn uống theo mục tiêu. Nếu ăn như vậy đã giảm mỡ thì tiếp tục còn nếu vẫn tăng thì giảm calo.

Tính thành phần calo từng nhóm chất

Sau khi tính được calo tổng mỗi ngày, bạn hãy tiếp tục phân chia tỷ lệ calo tiêu thụ từ 4 nhóm chất chính. Đó là đạm, tinh bột, chất béo và chất xơ. Để giảm mỡ bụng hiệu quả, xây dựng thực đơn ít tinh bột và chất béo. Bổ sung thêm đạm và chất xơ vào bữa ăn hàng ngày. Ba nhóm chất cung cấp nhiều calo hơn là đạm, tinh bột và chất béo. Bạn hãy tính theo cơ sở sau: 1g đạm cung cấp 4 calo, 1g carb là 4 calo và 1g béo cho 9 calo.

Chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để tránh ăn quá no dễ gây tích mỡ bụng. Việc phân chia dựa trên nguyên tắc:

 • Mỗi bữa 30-50g đạm, không làm tăng áp lực lên hệ tiêu hóa
 • Bữa ăn nhẹ cách bữa chính 2-3 tiếng

Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn giảm mỡ bụng

Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn giảm mỡ bụng

Trong chế độ ăn giảm mỡ, bạn cần lưu ý nhiều trong lựa chọn thực phẩm. Đó là đạm giúp tạo cơ bắp. Một số nguồn cung cấp đạm tốt là thịt nạc, cá, trứng. Bạn cũng nên bổ sung nhiều rau củ quả trong bữa ăn. Hạn chế cung cấp calo từ tinh bột và chất béo. Tuy nhiên không nên kiêng khem quá mức vì dễ phản tác dụng. Thay vào đó, hãy chọn tinh bột tốt như ngũ cốc nguyên cám, gạo lứt, rau củ hay chất béo tốt từ thực vật.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ thừa là táo, cam quýt, quả bơ, chuối, các loại hạt, dầu ô liu, rau xanh, chanh, trà xanh. Hãy bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày. Bạn cũng cần uống đủ nước và vận động hợp lý giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và an toàn.

Điều cần tránh trong thực đơn giảm mỡ bụng

Điều cần tránh trong thực đơn giảm mỡ bụng

Để giảm mỡ bụng hiệu quả, chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống của bạn cần tránh những điều sau:

 • Không ăn đủ các nhóm thực phẩm chính. Điều này khiến cơ thể bị suy nhược, thiếu chất về lâu dài. Nhưng hậu quả trước mắt là cơ thể không đủ năng lượng hoạt động, các cơ quan nội tạng hoạt động trì trệ, tác động không tốt đến quá trình trao đổi chất và đốt mỡ. Giải pháp ở đây là các sản phẩm bột dinh dưỡng như Grenio cung cấp đủ 4 nhóm chất chính cùng vitamin và khoáng chất.
 • Không thay đổi khẩu phần ăn. Việc áp dụng lặp đi lặp lại một chế độ ăn giảm mỡ bụng không phải là cách hay. Bạn nên chế biến đa dạng các món ăn để không bị nhàm chán. Từ đó chế độ ăn phát huy tác dụng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.
 • Không điều chỉnh thực đơn phù hợp bản thân. Nhiều người tham khảo thực đơn trên mạng để sử dụng. Nhưng thể trạng và tình trạng béo bụng của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, quan trọng nhất là hiểu rõ bản thân và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.

Thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết trong 7 ngày

Thực đơn 7 ngày tham khảo

Hãy tham khảo thực đơn mẫu và điều chỉnh cho phù hợp với bạn. Ăn trong 7 ngày, xem kết quả và thay đổi phù hợp.

Thực đơn giảm mỡ bụng chi tiết trong 7 ngày

Ngày 1: Giảm dần calo để quen với chế độ ăn giảm cân, giảm mỡ

 • Sáng: 1 quả táo, 1 cốc sinh tố, 1 lát bánh mì
 • Trưa: 1 bát cơm, 2 quả trứng, 1 bát rau muống luộc, 1 quả chuối
 • Tối: 200g thịt bò, 1 đĩa salad

Ngày 2: Tăng cường chất xơ đốt mỡ hiệu quả

 • Sáng: 1 lát bánh mì, 1 quả chuối, 1 cốc trà xanh
 • Trưa: 1 quả trứng, 100g thịt nạc, 1 đĩa salad
 • Tối: Bí luộc, hoa quả như bưởi, cam

Ngày 3: Ăn nhiều rau củ quả

 • Sáng: 1 lát bánh mì, 1 cốc trà xanh
 • Trưa: 1 quả táo, 1 đĩa rau cải, 1 bát cơm
 • Tối: 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 1 quả trứng

Ngày 4: Duy trì

 • Sáng: 1 bát bún, 1 cốc trà xanh
 • Trưa: 1 quả chuối, 100g cá, rau luộc
 • Tối: 200g thịt bò, 1 đĩa salad
Giảm dần calo để quen với chế độ ăn giảm cân, giảm mỡ

Ngày 5: Thay đổi thực đơn

 • Sáng: 1 lát bánh, 1 quả trứng, 1 cốc ép bưởi
 • Trưa: 1 bát cơm, 1 bát canh bí đao, 100g cá
 • Tối: 1 đĩa salad

Ngày 6: Cắt giảm lượng thức ăn

 • Sáng: 1 bát bún, 1 cốc ép bưởi
 • Trưa: 200g ức gà, 1 bát canh mướp đắng
 • Tối: 1 đĩa salad, 1 quả chuối

Ngày 7: Ngày cuối

 • Sáng: 2 lát bánh mì, 1 cốc sữa không béo
 • Trưa: 200g thịt bò, canh rau, 1 quả táo
 • Tối: Canh rau, 1 ly ép bí đao

Trong các bữa phụ, bạn có thể chọn ăn các loại hạt, hoa quả và nước ép hoa quả ít đường.

Thực đơn giảm mỡ bụng hàng ngày

Thực đơn giảm mỡ bụng hàng ngày

Sau khi ăn uống 7 ngày, nếu đã đạt kết quả khá tốt thì bạn có thể duy trì ăn theo chế độ ăn giảm mỡ hàng ngày.

Sáng: 1 quả trứng, ăn kèm cà chua và dưa chuột, 1 ly nước ép
Trưa: 1 bát cơm, 200g ức gà, 1 đĩa rau và canh rau. Tráng miệng với bưởi
Tối: 1/2 chén cơm, 100g cá, 1 bát canh rau.

Bột Grenio – Giải pháp cho bữa ăn giảm mỡ bụng

Bột dinh dưỡng Grenio là giải pháp toàn diện cho thực đơn giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà. Có thành phần từ nhiều loại bột rau củ, bột hạt, ngũ cốc, Grenio bổ sung đạm, chất béo và tinh bột cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm cung cấp chất béo, tinh bột và đạm tốt, không lo tích mỡ thừa. Hơn thế, 1 gói bột chỉ cung cấp khoảng 100 kcal nên bạn không lo bị tăng cân. Nhưng những dưỡng chất có trong Grenio vẫn giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh, tăng đề kháng và chống lão hóa. Collagen có trong sản phẩm đảm bảo bạn giảm cân, giảm mỡ nhưng không bị nhăn nheo, chảy xệ như nhiều chế độ khác.

Bột Grenio giải pháp cho bữa ăn giảm mỡ bụng

Bạn chỉ cần pha 1 gói bột với nước hoặc sữa, sinh tốt. 2-3 phút là bạn đã có ngay một bữa phụ giàu dinh dưỡng hay thậm chí thay thế cho một bữa ăn trong ngày. Nó đảm bảo tính tiện dụng, nhanh gọn và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Chuỗi bài viết về giảm mỡ bụng

 • Chế độ ăn uống và sinh hoạt giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh tại đây.
 • Tìm hiểu bài tập luyện giảm mỡ an toàn cho mẹ sau sinh ngay tại đây.
 • Tìm hiểu về chế độ ăn giảm béo bụng để có được vóc dáng khỏe mạnh.
 • Khám phá thực phẩm tốt cho vòng eo, nhằm ăn uống lành mạnh hơn.
 • Nước uống detox được nhiều người lựa chọn để giảm mỡ bụng. Khám phá tại đây.
 • Cần tây giúp giảm béo bụng hiệu quả. Nhưng sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu tại đây.
 • Giảm mỡ bụng tại nhà như nào? Khám phá tại đây nhé!
 • Tìm hiểu các bài tập thể dục giảm mỡ bụng đơn giản ngay tại đây.
 • Cho một trái tim khỏe để tập luyện, hỗ trợ đốt calo hiệu quả cùng bài tập cardio giảm mỡ.
 • Khám phá bài tập gym giảm mỡ bụng dưới tại đây và các bài tập giảm mỡ bụng cho nam ngay.
 • Tổng hợp chuỗi bài viết về giảm mỡ bụng. Khám phá tại đây.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách thức xây dựng thực đơn giảm mỡ bụng hiệu quả. Để tránh mất tự tin, mang lại vẻ đẹp cho vóc dáng, trang phục, hãy bắt đầu ăn uống và tập luyện để thon gọn vòng eo ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *