Cơ thể sống ngoài các chất dinh dưỡng nói chung thì vi chất cần đặt biệt chú trọng. Tuy chúng chỉ chiếm một hàm lượng ít trong cơ thể nhưng lại không thể thiếu. Nếu hao tổn vi chất quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và cả trí não. Đặc biệt là với trẻ em, vi chất góp phần lớn để phát triển toàn diện. Vậy vi chất dinh dưỡng cho trẻ thực chất là gì? Theo dõi bài viết này của Savasnutrition để được giải đáp nhé!

1.Vi chất dinh dưỡng cho trẻ gồm những gì?

Vi chất dinh dưỡng cho trẻ

Vi chất dinh dưỡng cho trẻ thực chất cũng là vi chất thông thường mà cơ thể sống cần. Chúng gồm nhóm vitamin thiết yếu và các loại nguyên tố khoáng được lấy từ thực phẩm hoặc bột dinh dưỡng. Các loại vitamin trong nhóm vi chất mà bạn nên nhớ là: A, B, C, D, E,… Bên cạnh đó thì các chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, selen, đồng,… là nhóm nguyên tố khoáng cần lưu ý.

Đây đều là những loại vi chất có sẵn trong động vật, thực vật nên không khó để tìm kiếm. Ngoài ra, các bà mẹ bỉm sữa cũng nên tham khảo nhiều loại bột rau củ hay sản phẩm bổ sung để thay đổi cho trẻ. Đặc biệt, nên cho trẻ ăn hàm lượng vi chất dinh dưỡng vừa đủ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.Tại sao cần tăng cường vi chất dinh dưỡng cho trẻ?

Vi chất dinh dưỡng cho trẻ

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đa phần trẻ em đều không có đủ vi chất trong cơ thể. Đặc biệt là trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 12 tuổi bị thiếu vi chất trầm trọng. Bên cạnh đó, có tới 50% trẻ em thiếu các loại vitamin A, B1, C, D và sắt trong cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là so dự chủ quan của cha mẹ, không tham khảo các thực đơn dinh dưỡng,… Chính vì thế mà có rất nhiều trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, không phát triển thể chất toàn diện.

Trẻ em thiếu vi chất sẽ dễ mắc các bệnh như bướu cổ, thiếu máu, khô mắt, còi xương,… Từ đó dẫn đến trí não hoạt động kém hay tầm vóc nhỏ bé, yếu ớt. Thiếu vitamin D có thể gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương ở trẻ, rụng tóc. Còn nếu thiếu sắt thì trẻ dễ bị chóng mặt, mất tập trung hay nặng hơn là viêm đường hô hấp.

3.Bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ bằng cách nào?

Bạn có thể cung cấp sắt cho trẻ bằng thức ăn từ động vật như thịt bò, lòng đỏ trứng gà, tim, cá,… hay thực vật thì gồm: đậu, đỗ, rau xanh, mộc nhĩ,.. Các thực phẩm có nhiều canxi mà bạn cần biết là: tôm, tép, cua, cá, sữa,… Vitamin D thì có nhiều trong dầu gan cá, cá biển, trứng gà… Đặc biệt khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú để trẻ hấp thụ được hàm lượng vitamin A trong sữa.

Vi chất dinh dưỡng cho trẻ

Ngoài ra, các bà mẹ đang cho con bú cũng nên tham khảo bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal để tăng cường vi chất trong sữa mẹ. Thành phần của bột đều vô cùng lành tính và đạt đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trong 1 gói Grenio Super Green Meal có chứa tới 12 loại rau tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó là bột ngũ cốc, protein đậu hà lan, collagen Đức, vitamin C, kẽm,… cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu.

Chỉ với 1 gói bột, không chỉ tăng cường vi chất dinh dưỡng cho mẹ mà cả trẻ nhỏ. Đặc biệt là giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như đặt mua, bạn có thể truy cập tại website: Savasnutrition.com.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *