Vi chất dinh dưỡng thuộc nhóm dưỡng chất quan trọng có trong thực phẩm cế biến hằng ngày. Đây là chất thiết yếu cho cơ thể gồm các loại vitamin và khoáng chất. Có lượng vi chất đủ sẽ giúp chức năng miễn dịch tốt hơn, phát triển đồng đều các bộ phận. Bên cạnh đó, vi chất còn có những tác dụng đằng sau mà ít ai biết hết. Theo dõi bài viết này, Savasnutrition.com sẽ gửi tới bạn những điều cần biết về vi chất.

1. Vi chất dinh dưỡng là gì?

 Cơ thể sống luôn cần đủ vi chất để có dinh dưỡng
Cơ thể sống luôn cần đủ vi chất để có dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vi chất là thuật ngữ để chi các loại vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, chúng còn bao gồn các chất dinh dưỡng đa lượng khác như protein, chất béo và carbohydrate. Trong cơ thể, các chất đa lượng được ưu tiên hơi bởi có nhiều dưỡng chất. Còn các chất vi lượng thường được bổ sung bởi thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên.

Ví dụ: vitamin và khoáng chất sẽ không sản xuất trong cơ thể mà cần được nạp từ bên ngoài.

2.Hàm lượng của vi chất dinh dưỡng là bao nhiêu?

Hàm lượng của vi chất là bao nhiêu?
Hàm lượng của vi chất là bao nhiêu?

Mỗi loại thực phẩm sẽ có hàm lượng vi chất khác nhau. Vì thế mà chế độ ăn của con người vô cùng đa dạng. Phải ăn đủ các loại thực phẩm thì cơ thể mới có lượng vitami là khoáng chất bổ sung. Chúng có vai trò lớn trong việc phát triển trí não và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Một số vi chất dinh dưỡng cũng có vai trò ngăn ngừa bệnh tật và bổ sung dưỡng chất.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc nạp đủ vitamin A, C sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Bên cạnh đó là ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả, tránh các bệnh về tim mạch, đường huyết,…. Bổ sung đủ vitamin E, C có thể giảm tới 24%, 17% và 12% nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Nếu bạn tiêu thụ đủ các vi chất , đặc biệt là những chất có đặc tính chống oxy hóa sẽ mang lại lợi ích sức khỏe dồi dào.

3.Những vi chất dinh dưỡng thường thiếu trong cơ thể

Canxi là vi chất hay bị thiếu hụt ở người già
Canxi là vi chất hay bị thiếu hụt ở người già

Để có cơ thể khỏe mạnh và đầy đủ dưỡng chất thì không thể thiếu đi vi chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đa phần trong các cơ thể sống đều có những vitamin hay khoáng chất bị thiếu hụt. Nguyên nhân phần nhiều do mỗi người chưa có đủ kiến thức về vi chất. Cũng có thể là do chế độ ăn uống chưa lành mạnh, không sử dụng thực phẩm bổ sung,…Một số vi chất thường bị thiếu hụt mà bạn cần tham khảo gồm:

Vitamin D: Có tới 70% người Mỹ thiếu vi chất của vitamin D bởi ít tiếp xúc với ánh nắng.

Vitamin B12: Thường bị thiếu trong cơ thể của người ăn chay. Trường hợp này cũng xuất hiện đối với người già do quá trình hấp thu kém hơn.

Vitamin A: Phụ nữ và trẻ em thường thiếu vitamin A do chế độ ăn uống không khoa học.

Sắt: Thiếu sắt khiến con người luôn mệt mỏi, chóng mặt. Trường hợp này hay xuất hiện ở phụ nữ đang có kinh hoặc trẻ em độ tuổi mẫu giáo. Người ăn chay nếu không có chế độ ăn dinh dưỡng cũng bị thiếu sắt trầm trọng.

Canxi: Có tới 22% nam giới và 10% nữ giới từ 50 tuổi không có đủ canxi. Thiếu canxi có nguy cơ gây loãng xương cao.

4. Nạp đủ vi chất dinh dưỡng bằng thực phẩm bổ sung

Bột dinh dưỡng Grenio bột đậu giảm cân
Bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal

Tuy vi chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm nhưng khi chế biến rất dễ hao tổn. Ngoài ra, không phải loại thực phẩm nào cũng có đủ dinh dưỡng, phù hợp với khẩu phần mỗi người. Vậy nên cách an toàn và hiệu quả nhất để có đủ vitamin, khoáng chất là từ thực phẩm bổ sung.

Một trong những sản phẩm bổ sung vi chất hot nhất hiện nay là Grenio Super Green Meal. Với sản phẩm này, bạn có thể sử dụng dễ dàng, tiện lợi để thay thế bữa ăn hằng ngày. Thành phần trong thực phẩm đều là hạt dinh dưỡng, ngũ cốc, các loại bột rau xanh, protein,… giúp cơ thể nạp đủ vi chất chuẩn theo công thức của Viện Dinh dưỡng Quốc tế.

Hãy là người tiêu dùng – người nội trợ thông thái, chọn mua sản phẩm chất lượng cho gia đình. Hy vọng với bài viết này, quý vị đã hiểu thêm về vi chất dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung vi chất Grenio Super Green Meal. Bạn có thể truy cập website: Savasnutrition.com để đặt mua sản phẩm chính hãng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *