Việc nạp đủ vi chất dinh dưỡng cho bà bầu vô cùng quan trọng. Các vi chất không chỉ nuôi dưỡng mà còn tác động lớn tới sự phát triển của thai nhi. Vì thế mà các bà bầu không thể bỏ qua việc nạp đủ dưỡng chất. Các loại vi chất này không chỉ có trong thực phẩm mà còn cả các loại bột dinh dưỡng. Nếu bạn thắc mắc vi chất quan trọng với bà bầu thì theo dõi bài viết này của Savasnutrion nhé!

1. Vi chất dinh dưỡng cho bà bầu từ Acid Folic

Vi chất dinh dưỡng cho bà bầu

Acid Folic thuộc nhóm vitamin vô cùng quan trọng, giúp bào thai có thể phát triển bình thường. Chúng giúp hệ thống thần kinh của bào thai hoạt động theo đúng tiển trình. Với các bà bầu, nhu cầu nạp acid folic sẽ tăng cao hơn người thường. Vì thế mà không thể bỏ qua loại vi chất này, tránh gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai.

Các loại thực phẩm chứa nhiều Acid folic mà bạn cần biết là: Gan động vật, cà chua, rau muống, rau ngót, súp lơ,… Lưu ý là trước khi mang thai ít nhất 1 – 2 tháng, phụ nữ cần bổ sung nhiều vi chất này. Bởi nếu thiếu chất sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi như: cân nặng thấp, ống thần kinh ảnh hưởng, não úng thủy,…

2. Vi chất dinh dưỡng cho bà bầu từ sắt

Đối với phụ nữ, nhu cầu nạp vi chất dinh dưỡng từ sắt rất cao và bà bầu thì càng cao hơn. Với bà bầu, sắt không chỉ đáp ứng cho cơ thể mà còn cung cấp cho thai nhi. Sắt không chỉ tham gia tăng huyết cầu tốt cho bà bầu mà còn tăng cường hệ miễn dịch. Các tế bào cũng từ đó mà hô hấp tốt hơn, giúp nhận thức và hoạt động của bà bầu phát triển bình thường.

Theo thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu thông thường cần tới 40 – 60mg sắt/ ngày. Sản phụ có thế hấp thu sắt ở các loại thực phẩm như: thịt bò, cá ngừ, cá thu, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành,… Đặc biệt, phụ nữ không nên ăn kiêng trong lúc giảm cân vì dễ hao hụt sắt, gây thiếu máu. Từ đó bào thai sẽ khó phát triển và dễ bị sinh non, sinh thiếu cân,…

3. Vi chất dinh dưỡng cho bà bầu từ canxi

Vi chất dinh dưỡng cho bà bầu

Canxi thuộc nhóm vi chất dinh dưỡng cho bà bầu bởi chúng ảnh hưởng lớn tới xương của thai nhi. Nếu thiết loại vi chất này, thai nhi khi sinh ra rất dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng, khiếm khuyết về răng,… Bên cạnh đó, cơ thể mẹ cũng bị ảnh hưởng như: nhức mỏi cơ, thường xuyên bị chuột rút, loãng xương, hỏng răng,… Vậy nên bà bầu cần hấp thụ nhiều canxi từ các thực phẩm như: tôm, cua, cá, rau cần, sữa,…

4.Vi chất dinh dưỡng cho bà bầu từ kẽm

Nhắc đến vi chất cho bà bầu không thể không nhắc tới kẽm. Chúng có chức năng tạo ra các enzym tốt để chuyển hóa thành glucid, lipid, protein, acid nudeic,…. Không có vi chất kẽm, cơ thể sản phụ sẽ có nguy cơ chuyển dạ kéo dài và mất nhiều máu khi sinh. Ngoài ra, thai nhi thiếu kẽm cũng dễ bong rau non, dị dạng hay nứt đốt sống,… Bạn có thể ăn thịt, đậu, hàu, hến, sữa, ngũ cốc nguyên hạt,… để tăng cường kẽm cho cơ thể.

5. Bột dinh dưỡng

Bên cạnh việc cung cấp các vi chất cho bà bầu từ thực phẩm thì việc sử dụng các sản phẩm bổ sung rất cần thiết. Bột dinh dưỡng theo chuẩn công thức của Viện Dinh dưỡng có hàm lượng đúng, không thừa hay thiếu. Một trong những loại bột đang hot nhất hiện nay là Grenio Super Green Meal. Trong 1 gói bột có đủ 12 loại rau xanh dinh dưỡng cho cơ thể bà bầu. Sử dụng sản phẩm này, bà bầu không chỉ giữ được vóc dáng mà còn bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về vi chất dinh dưỡng cho bà bầu. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website: Savasnutrition.com để tìm hiểu thêm thông tin về bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *