Bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và có mong muốn giảm cân? Bạn đang tìm kiếm những bài tập và chế độ ăn giúp giảm béo phù hợp? Nhảy dây có thể là bài tập đơn giản và hỗ trợ giảm cân, xây dựng cơ bắp hiệu quả. Một vấn đề được quan tâm là nhảy dây tiêu bao nhiêu calo? Hãy cùng đọc bài viết này để biết cách quản lý calo đốt cháy thông qua giảm cân. Từ đó giúp xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp cho chính bạn. Tìm hiểu ngay nhé!

Nhảy dây giúp tiêu bao nhiêu calo?

Khi nhảy dây, mọi người quan tâm đến số lượng calo được đốt cháy. Từ đó, tác động đến hiệu quả giảm cân, giảm mỡ của cơ thể.

Nguyên lý giảm cân của cơ thể

Nguyên lý giảm cân của cơ thể

Trước khi tìm hiểu việc nhảy dây đốt cháy calo, chúng ta hãy đi tìm hiểu về nguyên lý giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vai trò của đốt cháy năng lượng trong việc giúp giảm cân. Cơ thể luôn hoạt động và đốt cháy calo thông qua hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, khi lượng calo nạp vào nhiều hơn calo đốt cháy, lượng năng lượng dư thừa sẽ bị tích lại cơ thể. Nó chuyển hóa thành năng lượng, mỡ tích trữ gây tăng cân.

Vậy nhảy dây giúp tiêu bao nhiêu calo đóng góp gì trong nguyên lý này? Nhảy dây là hoạt động thể thao tốt cho người giảm cân. Lý do vì nó giúp đốt cháy năng lượng tích trữ dư thừa trong cơ thể. Nếu kết hợp với chế độ ăn hợp lý, chắc chắn bạn có thể giảm cân. Nếu muốn giảm cân, bạn cần nhớ nguyên tắc calo nạp vào ít hơn calo đốt cháy. Bạn sẽ giảm được 0.5kg mỗi tuần nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ ít hơn 500-1000 calo. Lượng calo này có thể đến từ việc tập luyện đốt năng lượng hoặc việc bạn giảm lượng thức ăn tiêu thụ.

Nhảy dây giúp tiêu bao nhiêu calo?

Nhảy dây giúp cơ thể đốt mỡ toàn diện và tăng khả năng chuyển hóa mỡ thành năng lượng hoạt động. Trung bình, 1 phút nhảy dây giúp bạn đốt cháy 10 calo với người bình thường. Tuy nhiên, con số này biến đổi theo giới tính, tần suất và trọng lượng cơ thể.

Đây là một bảng tính toán mà bạn có thể tham khảo về lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây.

Nhảy dây giúp tiêu bao nhiêu calo?

Ví dụ, một người phụ nữ nặng 68kg và nhảy 1 lượt/giây thì trong 1 phút nhảy được 60 cái. 60 cái nhảy dây giúp đốt cháy khoảng 10 calo. Nếu nhảy liên tục trong 10 phút, bạn nhảy được 600 cái. Khi đó, bạn đốt cháy được hơn 100 calo. Càng tập về sau, khi cơ thể đang quen với nhịp độ thì tốc độ đốt năng lượng tích trữ cũng tăng lên.

Một khía cạnh khác với một người đàn ông nhảy được 2 lượt/giây. Khi ấy, nhảy dây giúp tiêu bao nhiêu calo? Trong 1 phút người đó nhảy được 120 cái, đốt cháy khoảng 20 calo. Nếu tập luyện 15 phút sẽ giúp đốt cháy được khoảng 300 calo. Tập luyện đều đặn một tuần giúp đốt cháy 2100 calo. Lượng calo này tương ứng với khoảng 0.2-0.3kg trọng lượng được giảm. Nếu kết hợp với ăn uống thì chắc chắn sẽ có thể giảm nhiều hơn.

Lên kế hoạch nhảy dây từ con số tiêu bao nhiêu calo

Dựa trên con số trên, bạn có thể tính toán thời gian nhảy dây cần thiết mỗi tuần để đạt hiệu quả giảm cân. Một lịch tập luyện cụ thể sẽ giúp bạn dễ theo dõi và kiểm soát hơn. Dưới đây là một ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn.

Cách lên kế hoạch giảm cân

Cách lên kế hoạch giảm cân

Ví dụ, trong 1 tuần bạn muốn giảm 1kg (các chuyên gia khuyên rằng không nên giảm quá 1kg/tuần vì nó khiến cơ thể bị mệt mỏi), bạn cần cắt giảm khoảng 7000 calo một tuần, tương đương 1000 calo một ngày. Lượng calo cắt giảm đến từ chế độ ăn uống và các hoạt động thể thao. Bạn nên tự quyết định lượng cắt giảm cho từng loại hình phù hợp. Ở đây, chúng tôi lấy ví dụ cắt giảm 500 calo/ngày từ ăn uống và 500 calo/ngày calo từ tập luyện.

Một người bình thường cần khoảng 1500-2000 calo để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể. Hiện tại, bạn đang nạp đúng 2000 calo mỗi ngày. Khi đó, nếu muốn giảm cân, bạn cần lên thực đơn ăn uống mỗi ngày cung cấp chỉ 1000-1500 calo. Chúng tôi đã có nhiều bài hướng dẫn xây dựng thực đơn giảm cân lành mạnh, an toàn, bạn có thể tham khảo nhé!

Bên cạnh đó là tập luyện để đốt cháy tiếp 500 calo. Nếu chỉ muốn nhảy dây, theo con số ước lượng bên trên, bạn nữ cần nhảy khoảng 3000 cái. Còn đối với bạn nam thì cần nhảy liên tục trong khoảng 25 phút. Còn nếu luyện tập thêm những bài thể dục khác thì bạn hãy tìm hiểu bài tập đó tiêu tốn bao nhiêu calo để xây dựng bài tập nhảy dây – thể dục thể thao giảm cân phù hợp.

Quản lý calo tiêu thụ – đốt cháy hiệu quả

Lên kế hoạch nhảy dây từ con số tiêu bao nhiêu calo

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng tính toán calo để quản lý lượng calo tiêu thụ vào cơ thể và đốt cháy hiệu quả. Một số ứng dụng như MyFitnessPal, Lifesum, 8fit,… giúp tính toán lượng calo nạp vào từ các loại thực ăn cũng như calo bạn cần trong một ngày để giảm số cân mong muốn. Những ứng dụng này giúp bạn nắm rõ tình hình giảm cân và xây dựng được một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học.

Nếu không tải ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng bảng tính excel. Ở đó, bạn sẽ lên google để tra lượng calo của các loại thực phẩm. Sau đó, bạn điền vào bảng tính tổng calo tiêu thụ mỗi ngày. Bạn sẽ thêm các thông tin như thời gian ăn uống, thời gian tập luyện với những bài tập cụ thể. Từ đó, sử dụng các hàm để tính ra lượng calo thâm hụt mỗi ngày. Con số này cần đáp ứng nhu cầu đặt ra về trọng lượng bạn mong muốn giảm.

Kết hợp ăn uống và tập luyện để giảm cân hiệu quả

Bên cạnh băn khoăn nhảy dây tiêu bao nhiêu calo, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn uống. Trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân cho người nhảy dây. Tuy nhiên, bữa ăn dinh dưỡng Grenio Super Meal toàn diện hơn cả. Nó cung cấp dinh dưỡng phù hợp, chứa nhiều thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả cho những người nhảy dây.

Kết hợp ăn uống và tập luyện để giảm cân hiệu quả
  • Có 24 loại bột rau củ, Grenio cung cấp chất xơ dồi dào cùng vitamin và khoáng chất hỗ trợ giảm cân an toàn. Nó cũng giúp thải độc và làm đẹp da.
  • Sản phẩm sở hữu hơn 30 loại siêu thực phẩm bột rau củ, bột hạt, collagen. Từ đó, nó bổ sung 4 nhóm chất đạm – xơ – béo – tinh bột, thay thế bữa ăn chính hoặc phụ trong ngày. Hàm lượng đạm cao rất tốt cho người tập luyện. Đặc biệt được bổ sung bột protein đậu hà lan xây dựng cơ bắp hiệu quả.
  • Nhanh gọn trong chế biến. 3 phút 1 bữa ăn dinh dưỡng. Chỉ cần pha với nước hoặc sinh tố vô cùng đơn giản. Tiện lợi trong bảo quản
  • Nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Tăng cường thể lực, điều chỉnh cân nặng, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, điều hóa nội tiết tố, ngăn ngừa bệnh tật.
  • Sản phẩm hoàn toàn không đường – sữa – đậu nành – chất bảo quản. Phù hợp cho mọi đối tượng: Trẻ em, người già, người ăn kiêng, ăn chay, tiểu đường…
Chuỗi bài viết về nhảy dây giảm cân:

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn khoa học về tác động của nhảy dây đối với cân nặng. Bạn hãy dựa vào những thông tin Savas đưa ra và xây dựng chế độ tập luyện phù hợp nhé! Chúc bạn tập luyện vui vẻ và sớm có được vóc dáng, cân nặng như mong muốn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *