Chất dinh dưỡng hàng ngày là thành phần quan trọng quyết định tới sức khỏe gia đình bạn. Không chỉ vậy, dinh dưỡng còn giúp trí nhớ trở nên minh mẫn, có đủ năng lượng để sáng tạo. Việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày sẽ xây dựng một cơ thể lành mạnh. Qua đó cơ thể mỗi người sẽ có hệ miễn dịch tốt, tránh được nhiều loại bệnh. Theo dõi bài viết này, Savasnutrition.com sẽ giúp bạn hiểu các chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày cho mọi gia đình.

1.Khẩu phần đủ chất dinh dưỡng hằng ngày

chất dinh dưỡng hàng ngày

Trước tiên, bạn cần phải định nghĩa rõ ràng khẩu phần ăn để là gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khẩu phần ăn là tổng các loại thực phẩm dinh dưỡng mà bạn cần trong ngày. Để có một khẩu phần ăn tốt, bạn cần phân tích đặc điểm của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như: Giới tính, độ tuổi, tình trạng quan hệ, các hoạt động trong ngày,… Từ đó thì bạn có thể lên khẩu phần ăn với đủ dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Khẩu phần ăn đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cần đảm bảo đủ các chất thiết yếu gồm: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày cơ thể sống cần nạp đủ 60 – 70% tinh bột, 15% protein và khoảng 20% chất béo. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng, nhu cầu mỗi người mà chỉ số có thể thay đổi.

2.Các nhóm chất dinh dưỡng hàng ngày

Chất dinh dưỡng hàng ngày

Chất dinh dưỡng hàng ngày có hầu hết trong các loại thực phẩm mà gia đình ăn. Dưới đây là một vài loại thực phẩm chia theo nhóm có hàm lượng dinh dưỡng cao mà Savasnutrition muốn gửi tới bạn:

  • Chất bột đường: Bún, cơm, phở, mì, khoai lang, sắn, ngũ cốc, khoai tây, bánh mì,…
  • Chất béo: Dầu thực vật, mỡ, bơ, lạc, vừng, các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều, quả phỉ,…).
  • Chất đạm: Thịt, trứng, cá, sữa, đậu đỗ, ức gà, yến mạch, phô mai, sữa chua Hy Lạp,…
  • Vitamin và khoáng chất: Các loại rau xanh như: rau muống, rau dền, rau ngót, cải xanh, cải xoắn,… Bên cạnh đó thì còn có hoa quả như mít, cam, bơ, nho,…

3.Một vài lưu ý cần biết về chất dinh dưỡng hàng ngày

Ăn chế độ lành mạnh đủ chất dinh dưỡng là tốt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều để tránh gây tình trạng thừa chất. Bởi mỗi người, độ tuổi, giới tính, công vệc,… sẽ cần nạp một lượng dưỡng chất riêng. Nếu quá nhiều chất được hấp thụ vào cơ thể sẽ dễ mắc bệnh thừa cân, tiểu đường, tim mạch,.. Bạn cũng không nên áp dụng một nhóm thực phẩm trong nhiều ngày. Thay đổi thường xuyên các món ăn sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất tốt.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal để nạp đủ chất dinh dưỡng hàng ngày. Chỉ với 1 gói, bạn không chỉ hấp thụ 12 loại rau xanh mà còn có cả collagen Đức, sắt, kẽm, vitamin C, ngũ cốc, protein,… Bên cạnh đó, Grenio còn giúp phái đẹp giảm cân hiệu quả, hồi phục vóc dáng thanh xuân.

Mong rằng bài viết trên của Savasnutrion đã giúp bạn hiểu thêm về chất dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Savasnutrition.com để đặt mua bột dinh dưỡng Grenio chính hãng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *