Để có một cơ thể khỏe mạnh thì việc nạp đủ chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để có đủ chất dinh dưỡng thì bảo quản, chế biến là vô cùng quan trọng. Bởi bên cạnh việc chọn lựa thì bảo quả cũng quyết định phần lớn tới chất dinh dưỡng. Giữ thực phẩm sai cách sẽ khiến chất dinh dưỡng bị hao tổn. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản chất dinh dưỡng sao cho đúng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Savasnutrition.com nhé!

1.Tại sao phải bảo quan chất dinh dưỡng

Cách bảo quản chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng để vào cơ thể sẽ trải qua quá trình sơ chế, chế biến hoặc bảo quản. Những giai đoạn đấy sẽ khiến thực phẩm hao tổn đi chất dinh dưỡng sẵn có. Ví dụ như khi đun nấu quá lâu, nhiều sinh tố chất sẽ bị hòa tan trong nước như C, nhóm B và PP. Còn nếu rán quá lâu trong dầu mỡ thì sinh tố A,D,E,K sẽ tan trong chất béo.

Bảo quản được chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ được cung cấp đủ năng lượng cần thiết. Nhờ vậy mà chế độ ăn uống lành mạnh hơn, sức khỏe cũng sẽ được đảm bảo hơn. Chính vì thế mà việc có kiến thức về dinh dưỡng sẽ giúp ích rất nhiều cho phụ nữ. Vừa nấu được bữa ăn ngon mà vừa biết cách đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.

2.Chất dinh dưỡng bị mất đi như nào?

Bảo quản chất dinh dưỡng đúng cách quyết định lớn đến sức khỏe của con người. Đối với thịt, cá (gồm chất đạm, chất béo, chất khoáng, sinh tố), thì việc ngâm, rửa quá lâu là không tốt. Đặc biệt là sau khi thái thịt bởi chung sẽ mất đi sinh tốt và khoáng chất thiết yếu. Nếu chưa chế biến ngay thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay đóng hộp. Như vậy có thể tránh ruồi, bọ bâu vào.

Rau, củ, quả sẽ mất đi chất dinh dưỡng nếu như bị ngâm nước muối quá lâu. Bên cạnh đó thì việc vo hay rửa rau cũng ảnh hưởng lớn đến dưỡng chất. Để nước mạnh xối trực tiếp sẽ khiến rau bị dập, nát và hỏng. Như vậy thì khi ăn không chỉ mất đi dưỡng chất mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

3.Cách bảo quản chất dinh dưỡng

Để cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng thì ngoài việc chọn thực phẩm tốt, việc bảo quản đúng cách cũng cần lưu ý. Với những thực phẩm chưa chế biến ngay, bạn nên tìm hiểu cách lưu trữ trong tủ lạnh sao cho đúng. Đặc biệt, không nên để thực phẩm đông lạnh quá 3 – 4 ngày vì như vậy dưỡng chất sẽ mất. Thực phẩm trong vòng 1 – 2 ngày nếu bảo quản đúng cách là tươi ngon nhất.

Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong tủ lạnh
  • Đối với nhóm thịt, cá, hải sản,… nếu chưa chế biến ngay thì bạn nên bảo quản ở ngăn đá.
  • Nhóm tươi sống như rau, quả thì cần bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Không nên để quá 3 ngày vì như vậy sẽ mất đi độ tươi.
  • Nhóm trứng, sữa thì chỉ cần để ngăn mát hoặc nơi thoáng đãng là được.
  • Nhóm ngũ cốc, các loại hạt hạt thì cần lưu ý để nơi thoáng, khô ráo, tránh ẩm.
Bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal

Để có sức khỏe tốt nhất, bên cạnh việc bảo quản chất dinh dưỡng thì bạn cũng nên sử dụng thực phẩm bổ sung. Bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal với đủ các dưỡng chất như: Bột rau tổng hợp, colagen, vitamin C, ngũ cốc, kẽm,… được tạo ra theo chuẩn công thức sẽ giúp gia đình có đủ chất dinh dưỡng mà không cần lo việc bảo quản đúng cách đúng.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thay thế bữa ăn hằng ngày và có ích cho việc giảm cân. Chỉ với 1 gói bột pha với sữa hạt hay sinh tố là bạn đã có đủ chất cho một bữa. Để đặt mua sản phẩm Grenio Super Green Meal chính hãng, bạn có thể truy cập vào website Savasnutrition.com.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *