Vùng bụng không mấy săn chắc chính là kẻ thù số 1 của chị em phái đẹp. Không chỉ làm thân hình kém quyến rũ, mỡ bụng dưới còn khiến chị em khó diện được những chiếc áo crop-top xinh đẹp. Nếu bạn đã thử nhiều cách mà không giảm được mỡ bụng dưới thì không phải do bạn béo đâu. Tất cả là do sai cách tập luyện đấy! Hãy theo dõi ngay bài viết này của Savas Nutrition để áp dụng thành công bài tập nhỏ bụng dưới nhé.

1. Bài tập nhỏ bụng dưới – Plank

Bài tập nhỏ bụng dưới

Đã muốn nhỏ bụng dưới nhanh nhất thì không thể bỏ qua bài tập plank. Plank vô cùng phổ biến bởi sự nhanh gọn, tiện lợi mà lại cực hiệu quả. Theo các chuyên gia thể hình, chỉ cần bạn bỏ ra 5 – 10 phút mỗi ngày để hít đất thì cơ bụng sẽ nhanh chóng săn chă bất ngờ. Sẽ không còn hiện tượng những ngấn mỡ lỏng lẻo khiến bạn phiền lòng nữa!

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bắt đầu tư thế với việc nằm úp trên sàn. Sau đó bạn để 2 khuỷu tay chống lên mặt sàn.
 • 2 chân từ từ mở rộng bằng vai. Phần mũi chân thì bạn chống thẳng xuống sàn.
 • Lưu ý tư thế đúng là khi từ đầu đến mắt cá chân của bạn tạo thành một đường thẳng.
 • Giữ nguyên tư thế trong 40 giây đến 1 phút tùy theo sức của bạn. Nghỉ 30 giây rồi tiếp tục làm lại 4 – 5 hiệp nữa là được.

2. Bài tập nhỏ bụng dưới – Gập bụng chữ V

Bài tập nhỏ bụng dưới

Gập bụng chữ V là một trong những bài tập nên ứng dụng nhất cho người mới bắt đầu. Kĩ thuât của bài tập này không quá khó và có hiệu quả giúp nhỏ bụng dưới. Chỉ cần bỏ ra 15 phút tập luyện, ngấn mỡ đáng ghét sẽ nhanh chóng bị xóa tan.

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bạn bắt đầu tư thế nằm ngửa trên sàn, có thể trải thảm tập và nằm lên để không bị dịch chuyển cơ thể khi đang tập.
 • Sau đó 2 chân duỗi thẳng, 2 tay để thẳng qua đầu. Rồi bạn nâng phần thân người trên cùng 2 chân lên.
 • Giữ tư thế sao cho 2 đầu bàn tay hướng về 2 đầu bàn chân theo hình chữ V. Để nguyên tư thế trong khooảng 3 giây, rồi về vị trí ban đầu.
 • Cứ thế bạn thực hiệp 15 – 20 lần/ 1 hiệp. Một ngày thực hiện 4 – 5 hiệp là hoàn thành.

3. Bài tập nhỏ bụng dưới – Leo núi

Bài tập nhỏ bụng dưới

Leo núi tại nhà hay còn gọi là Mountain Climbers – thuộc top bài tập có hiệu quả tuyệt đối cho cả cơ thể. Không chỉ nhỏ bụng dưới, bài tập này còn giúp xóa tan các vùng mỡ trên cơ thể. Nếu như mỡ đùi, mỡ bắp chân, bắp tay,… cũng khiến bạn buồn lòng không kém mỡ bụng thì áp dụng ngay thôi!

Hưỡng dẫn chi tiết:

 • Đầu tiên, bạn vào tư thế plank như ở bài tập số 1. Sau đó nâng cao phầần thân trên lên 1 chút.
 • Bàn tay, bàn chân đều chống hẳn xuống sàn để cơ thể tạo thành 1 đường thẳng. Lưu ý là 2 cánh tay bạn phải được mở rộng bằng, và 2 chân mở rộng bằng hông.
 • Siết cơ bụng lại, kéo gối trái về phía ngực còn chân phải giữ nguyên.
 • Đưa chân trái về vị trí ban đầu và cùng lúc kéo gối chân phải về phía ngực.
 • Thực hiện liên tiếp như vậy trong khoảng 15 lần và lưu ý phải hít thở đều, có thể nâng dần tốc độ tùy theo sức của bạn.

4. Bài tập nhỏ bụng dưới – Gác chân lên tường

Nếu bạn là một người lười chính hiệu thì khởi đầu làm nhỏ bụng dưới với bài tập gác chân lên tường sẽ vô cùng thích hợp. Bài tập này có thể thực hiện ngay trên giường, không tốn sức cũng như thời gian. Nhưng lại có hiệu quả tuyệt vời, cực tốt cho cả các mạch máu. Giúp lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng, cùng bắt đầu ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bạn chỉ cần nằm trên giường  và đẩy thân người sát vào tường.
 • Sau đấy nâng hai chân vuông góc với gường và song song với mặt tường.
 • Dùng cơ bụng siết lại, để im như vậy trong khoảng 15 phút. Như vậy thì không chỉ cơ bụng hoạt động mà cả phần mỡ đùi cũng được đánh bay.
 • Nên thực hiệện bài tập này vào mỗi sáng khi ngủ dậyhoawjcc tốối trước khi ngủ nhé!

5. Bài tập nhỏ bụng dưới – Nhảy dây

Nhảy dây

Một bài tập vô cùng đơn giản mà lại có tác động nhanh tới vùng bụng không thể không nhắc tới nhảy dây. Nhảy dây phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người trung niên. Đặc biệt là những người ưa thích sự tiện lợi, nhanh gọn. Nhảy dây có rất nhiều kiểu nhảy khác nhau để bạn có thể áp dụng. Như là nhảy chân bắt chéo, nhảy dây dây ngược,…

Theo các chuyên gia, đối với người có sức khỏe bình thường. Không mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch thì có thể nhảy từ 500 – 700 cái/ ngày. Đối với người có thể lực khỏe hơn, thường xuyên tập luyện thì có thể nhảy dây trên 1000 cái. Vậy thì vòng eo của bạn sẽ nhanh chóng thon gọn và săn chắc. Tuy nhiên, ngay khi thấy tim đập nhanh và thắt lại thì bạn nên dừng lại, đứng một lúc để về trạng thái tốt nhất rồi mới ngồi nhé.

6. Bài tập nhỏ bụng dưới – Swiss Ball Jackknife

Swiss Ball Jackknife

Swiss Ball Jackknife hay còn được biết đến là bài tập nhỏ bụng dưới với bóng Bosu cực hot. Chị em đam mê tập yoga dẻo dài thì chắc chắn không còn xa lạ với bài tập này rồi. Đặc biệt, Swiss Ball Jackknife còn có tác dụng lên cả nhóm cơ hông và lưng. Giúp bạn có thân hình nóng bỏng và vùng cơ bụng 11 quyến rũ.

Hướng dẫn chi tiết:

 • Trước tiên, bạn cần có một quả bóng Bosu.
 • Bắt đầu tư thế bằng việc đặt 2 chân lên quả bóng, lấy phần bạn chân là trụ để giữ bóng.
 • 2 tay bạn chống xuống sàn để tạo thành tư thế như đang plank. Thân người phải đảm bảo để thặng và dồn trọng tâm vào cơ bụng.
 • Giữ lưng cố định, sau đó dùng chân để kéo bóng lăn về phần ngực.
 • Sau đó lại đẩy bóng về vị trí cũ và lặp lại trong khoảng 10 lần là được.

Các bài tập nhỏ bụng dưới này đều có tác dụng vô cùng tốt. Phù hợp với những người mới bắt đầu mà không đòi hỏi kĩ thuật cao. Hy vọng qua những gợi ý vừa rồi, bạn đã có thể ứng dụng thành công. Chúc bạn sớm có được vùng bụng thon gọn như ý! Ngoài ra, bạn có thể truy cập website Savasnutrition.com để tham khảo thêm các bài tập giảm cân khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *