Không chỉ có khả năng nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da. Collagen dưỡng tóc cũng rất hiệu quả. Với công dụng kích thích giúp đẩy mạnh sự phát triển của các nang tóc và làm tóc nhanh dài. Collagen ngày càng được nhiều người đặt niềm tin để phục hồi mái tóc hư tổn. Vậy ủ collagen cho tóc như thế nào để đạt hiệu quả nhất ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mái tóc nên được chăm sóc từ trong ra ngoài.
Mái tóc nên được chăm sóc từ trong ra ngoài.

1. Tại sao ủ collagen cho tóc là “liều thuốc” để phục hồi tóc ?

Là chất không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da. Collagen được biết đến là chất protein cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người. Nó có tác dụng liên kết chặt chẽ các mô lại với nhau tạo thành một khối liên kết vững chắc. Đặc biệt Collagen tạo ra các acid amin thanh khiết có ích cho vẻ đẹp của mái tóc, da móng tay, khớp xương. Hay thậm chí là collagen dưỡng da mặt cũng rất phổ biến trong chuyện làm đẹp.

2. Tóc sẽ thế nào nếu thiếu collagen ?

Dinh dưỡng đủ sẽ giúp tóc mềm mượt chắc khoẻ.
Dinh dưỡng đủ sẽ giúp tóc mềm mượt chắc khoẻ.

Collagen là thành phần quan trọng đối với tóc. Có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, giúp tóc mượt mà, chắc khỏe. Nếu thiếu collagen, tóc có thể gặp những tình trạng như:

  • Mất đi độ đàn hồi: Collagen là một loại axit amin hỗ trợ nang tóc sản xuất keratin để thúc đẩy sự phát triển và độ đàn hồi của mái tóc. Nếu thiếu collagen, tóc bạn sẽ dễ gãy rụng và yếu ớt hơn.
  • Khô xơ, thiếu sức sống: Collagen được hiểu như một chất keo. Nó hoạt động kết hợp với các thành phần như axit hyaluronic để giữ độ ẩm. Xây dựng lớp hạ bì của tóc và môi trường xung quanh nang tóc. Đồng thời, tăng cường lưu thông máu để mang dinh dưỡng nuôi phần chân tóc. Nếu không bổ sung đủ collagen, những hoạt động này sẽ bị ngưng trệ và tóc trở nên khô xơ do mất đi độ ẩm.
  • Rối loạn chu kỳ phát triển tóc: Trong giai đoạn tăng trưởng của tóc, cần một lượng collagen để bao quanh. Giúp tóc bóng bẩy và dày lên. Khi bổ sung đủ collagen trong giai đoạn này sẽ giúp duy trì giai đoạn tăng trưởng lâu hơn. Tóc từ đó sẽ giảm gãy rụng đồng thời kích thích mọc tóc. Khi không đủ lượng collagen. Giai đoạn nghỉ ngơi sẽ đến nhanh hơn, khiến lượng tóc bổ sung không bù kịp so với lượng tóc rụng. Điều này khiến mái tóc trở nên thưa thớt, thậm chí gây hói đầu.

3. Cách ủ collagen cho tóc tại nhà hiệu quả

Chăm sóc tóc đúng cách là điều vô cùng cần thiết.
Chăm sóc tóc đúng cách là điều vô cùng cần thiết.

Thay vì phải tốn quá nhiều tiền và thời gian tới salon. Hãy thực hiện các bước dưỡng tóc bằng collagen dưới đây một cách kiên nhẫn và chăm chỉ . Mái tóc bạn sẽ hồi phục nhanh chóng. Sau khi đã được phục hồi, mái tóc vẫn sẽ duy trì sự chắc khỏe và óng mượt ngay cả khi bạn ngừng sử dụng collagen.

  • Làm sạch tóc bằng dầu gội.
  • Lấy một lượng collagen vừa đủ thoa trực tiếp lên tóc kết hợp massage da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút rồi dùng mũ trùm tóc lại trong 15-20 phút.
  • Xả sạch lại với nước mát và không cần dùng dầu xả ở bước sau.
  • Dùng khăn sạch lau hoặc dùng máy sấy với chế độ mát để làm khô tóc.

Có nhiều cách để nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh và phục hồi hư tổn. Sử dụng collagen là một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết và giúp mái tóc luôn bồng bềnh nhờ ủ collagen cho tóc nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *