Collagen uống lúc nào là tốt nhất? Uống collagen trước hay sau bữa ăn? Rất nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng collagen để dưỡng da, chăm sóc cơ thể giúp cho làn da luôn sáng khỏe mịn màng. Việc uống collagen để chăm sóc da là điều cần thiết. Tuy nhiên để đạt hiệu quả dưỡng da tốt và tối ưu nhất thì nên uống collagen vào lúc nào? Khoảng thời gian nào trong ngày? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lý do bạn cần bổ sung collagen cho cơ thể

Nên bổ sung collagen để làn da luôn tươi trẻ
Nên bổ sung collagen để làn da luôn tươi trẻ

Collagen là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Với vai trò duy trì vẻ đẹp, tươi trẻ rạng ngời của phụ nữ. Theo nghiên cứu, collagen chiếm tới 25% tổng lượng protein của cơ thể. Chiếm 70% thành phần cấu tạo nên da, nhất là lớp hạ bì.

Cần bổ sung collagen cho cơ thể vì những lí do sau:

  • Collagen có khả năng tự sản xuất để cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên collagen sẽ bị suy giảm theo thời gian, số lượng collagen bị thiếu hụt về số lượng và cả chất lượng. Khi cơ thể thiếu collagen sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa da. Chính lúc này bạn cần collagen để bổ sung lại lượng collagen bị thiếu hụt để trả lại làn da tươi trẻ, mịn màng.
  • Khi cơ thể thiếu collagen sẽ dẫn khiến làn da bạn bị khô, sạm, có xuất hiện nếp nhăn… Lúc này bạn cần bổ sung collagen để cải thiện và bảo vệ làn da của mình.
  • Không chỉ có tác dụng dưỡng da, collagen còn cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn hoạt động khỏe mạnh.

Collagen uống lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Thời gian thích hợp nhất để uống collagen ?
Thời gian thích hợp nhất để uống collagen ?

Uống collagen lúc nào để mang lại hiệu quả cho làn da và cơ thể tốt nhất? Khi mua một sản phẩm collagen về uống nên tìm hiểu xem nên uống vào khoảng thời gian nào trong ngày mang lại hiệu quả dưỡng da tối ưu.

Nghiên cứu trải nghiệm thực tế cho thấy: cơ thể hấp thụ collagen tốt nhất trong tình trạng đói và dạ dày gần như trống rỗng.

Vậy nên collagen uống lúc nào thì tốt nhất? 

Theo các nghiên cứu khoa học, thời điểm lý tưởng nhất để uống collagen tốt nhất trong ngày là: 

Trước mỗi bữa ăn sáng hoặc cách khoảng thời gian đi ngủ buổi tối tầm 30 phút. 

Điều này được giải thích rằng:

  • Uống collagen vào buổi sáng sớm: Có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Kích thích hoạt động của các bộ phận và cơ quan trong cơ thể giúp cho bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng. 
  • Uống collagen vào buổi tối trước khi đi ngủ: Buổi tối là thời điểm diễn ra các quá trình tái tạo và phục hồi trong cơ thể. Collagen được bổ sung sẽ giúp quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ vậy đảm bảo bộ máy cơ thể luôn vận hành một cách nhịp nhàng, không ngừng sản sinh, tái tạo các tế bào mới để thay thế các tế bào cũ, đẩy lùi quá trình lão hóa.

Uống collagen đến lúc nào thì có hiệu quả?

Collagen mang đến rất nhiều công dụng
Collagen mang đến rất nhiều công dụng

Collagen mang đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cơ thể con người. Nhưng không vì thế mà lạm dụng và bổ sung một cách bừa bãi. Collagen uống lúc nào cũng phải có liệu trình cụ thể. Theo hướng dẫn từ phía bác sĩ và nhà sản xuất. 

Đối với cơ thể của một người bình thường, việc uống collagen sẽ phát huy hiệu quả từ sau 2 – 3 tháng. 

Trong quá trình bổ sung collagen không nên diễn ra liên tục. Phải có sự gián đoạn để cơ thể hấp thu. Liệu trình uống collagen khoa học sẽ kéo dài liên tiếp trong vòng 2 – 3. Tháng sau đó sẽ tạm dừng 1 tháng để cơ thể có thời gian chuyển hóa và hấp thu rồi mới tiếp tục. Liệu trình phổ biến nhất để uống collagen là uống liên tục 3 tháng. Tạm dừng 1 tháng.

Thời gian cho liệu trình của mỗi người có thể khác nhau. Phụ thuộc vào hàm lượng collagen tối thiểu mà cơ thể cần được cung cấp. Tình trạng lão hóa của cơ thể càng biểu hiện rõ rệt thì thời gian để collagen có hiệu quả càng dài.

Lúc nào cũng nên kết hợp tập luyện thể dục khi uống collagen để mang lại lối sống lành mạnh khoa học. Giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh, dẻo dai và tái tạo da tốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *