Mỡ bụng là loại chất béo nội tạng. Là yếu tố nguy cơ chính đối với các bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Chế độ ăn giảm mỡ bụng ? Ăn gì giảm mỡ bụng ? Và dinh dưỡng giảm mỡ bụng là những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn!

Mỡ bụng luôn là mối quan tâm hàng đầu với các chị em phụ nữ.
Mỡ bụng luôn là mối quan tâm hàng đầu với các chị em phụ nữ.

Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp giảm mỡ bụng

Chất xơ hoà tan hấp thụ nước và tạo thành một loại gel giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn.

Nghiên cứu cho thấy loại chất xơ này thúc đẩy giảm cân bằng cách giúp cơ thể cảm thấy no. Do đó sẽ ăn ít hơn. Nó cũng có thể làm giảm số lượng calo mà cơ thể hấp thụ từ thực phẩm. Một nghiên cứu quan sát ở người trưởng thành cho thấy tăng 10 gram lượng chất xơ hòa tan, lượng mỡ bụng sẽ giảm 3,7% trong khoảng thời gian 5 năm. Các nguồn chất xơ hòa tan có trong các thực phẩm như: Hạt lanh, mì shirataki, bắp cải Brucxen, bơ, cây họ đậu và dâu đen.

Giảm mỡ bụng với chế độ ăn giảm chất béo chuyển hoá

Chất béo chuyển hoá được tạo ra bằng cách bơm hidro vào chất béo không bão hòa.

Những chất béo này có liên quan đến các hiện tượng viêm, bệnh tim, kháng insulin và tăng mỡ bụng. Để giúp giảm mỡ bụng và bảo vệ sức khỏe, hãy tránh xa các sản phẩm có chứa chất béo chuyển hóa.

Giảm mỡ bụng với chế độ ăn giàu protein

Chế độ ăn rất quan trọng và ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân.
Chế độ ăn rất quan trọng và ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân.

Protein là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng để quản lý cân nặng.

Khi lượng protein cao thì lượng hormone sẽ tăng lên và hạn chế sự thèm ăn. Protein cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất, giúp duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều protein có xu hướng ít mỡ bụng hơn những người có chế độ ăn ít protein hơn.

Cá là thực phẩm giàu protein và chất béo omega-3. Những chất có thể bảo vệ bạn khỏi một số bệnh và giúp giảm mỡ nội tạng.

Giảm mỡ bụng với chế độ ăn không sử dụng đồ uống, thực phẩm chứa đường hoá học

Đường có chứa fructose. Là chất có liên quan đến một số bệnh mãn tính khi tiêu thụ vượt mức. Ví dụ như béo phì, gan nhiễm mỡ, bệnh tim,…

Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa lượng đường cao trong thực phẩm tiêu thụ và tăng lượng mỡ bụng. Ngay cả các loại đường tốt cho sức khỏe như mật ong thật cũng nên sử dụng một cách vừa phải.

Đồ uống có đường khiến bạn tăng mỡ bụng và tăng chất béo trong gan. Nghiên cứu cho thấy mức tăng mỡ bụng đáng kể ở những người tiêu thụ đồ uống có hàm lượng đường fructose cao. Đồ uống có đường thậm chí còn có hại hơn cả đồ ăn nhiều đường. Vì não không xử lý lượng calo lỏng giống như chất rắn, nên cơ thể có thể sẽ tiêu thụ quá nhiều calo sau đó và lưu trữ chúng dưới dạng chất béo. Để giảm mỡ bụng, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn đồ uống có đường.

Tập thể dục, thể thao điều độ

Luyện tập chiếm 30% hiệu quả giảm mỡ.
Luyện tập chiếm 30% hiệu quả giảm mỡ.

Cardio là một phương thức tập luyện hiệu quả để đốt cháy calo. Cardio là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng.

Tần suất và thời gian của buổi tập quan trọng hơn cường độ của nó. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ sau mãn kinh giảm mỡ nhiều hơn. Khi họ tập thể dục nhịp điệu trong 300 phút mỗi tuần.

Tập tạ hoặc tập các bài tập cần nhiều sức mạnh cũng rất quan trọng. Giúp bảo tồn và tăng khối lượng cơ bắp. Dựa vào nghiên cứu liên quan đến những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh gan nhiễm mỡ. Tập luyện mạnh cũng có thể có lợi cho việc giảm mỡ bụng. Trên thực tế liên quan đến thanh thiếu niên thừa cân cho thấy: Rằng sự kết hợp giữa tập luyện sức mạnh và tập thể dục nhịp điệu đã dẫn đến việc giảm mỡ nội tạng nhiều nhất.

Thay đổi lối sống tích cực hơn

Sống tích cực sẽ giúp thay đổi rất lớn đến cơ thể và sức khoẻ.
Sống tích cực sẽ giúp thay đổi rất lớn đến cơ thể và sức khoẻ.

Áp dụng những phương pháp trên sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Nếu muốn có kết quả tốt hơn nữa bạn nên kết hợp các phương pháp khác nhau.

Trong số các phương pháp được gợi ý thường liên quan đến ăn uống lành mạnh. à một lối sống lành mạnh tổng thể. Do đó, thay đổi lối sống của bạn trong thời gian dài là chìa khóa để giảm mỡ bụng và giảm béo.

Khi bạn có thói quen tích cực và ăn thực phẩm lành mạnh. Giảm béo có xu hướng theo như một tác dụng phụ tự nhiên. Không uống quá nhiều rượu vì sử dụng vừa phải mới tốt cho sức khoẻ. Và nó có hại nghiêm trọng nếu uống quá nhiều.

Không có giải pháp thần kỳ nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Giảm cân luôn cần sự nỗ lực, kiên trì. Áp dụng chế độ ăn giảm mỡ bụng như gợi ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn giảm được mỡ thừa mong muốn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *