Chất dinh dưỡng trong khoai lang được đánh giá là rất tốt cho những người đang giảm cân. Chúng sống dưới lòng đất và đặc biệt là rất giàu chất xơ. Nhờ hàm lượng chất xơ cao nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn chặn sự hấp thụ của chất béo. Bên cạnh đó, khoai lang còn rất nhiều các dưỡng chất khác mà không phải ai cũng biết. Theo dõi bài viết dưới đây, Savasnutrition.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về chất dinh dưỡng trong khai lang!

1.Chất dinh dưỡng trong khoai lang có gì?

Chất dinh dưỡng trong khoai lang

Theo thống kê của các chuyên gia thì trong 100g khoai lang có các chất dinh dưỡng là:

  • Năng lượng: 119 Kcal
  • Protein: 0.8 gam
  • Lipid: 0.2 gam
  • Glucid: 28.5 gam
  • Chất xơ: 1.3 gam
  • Vitamin: A, C, B…
  • Chất khoáng: Kali, Mangan, Đồng, Niacin,..

Ngoài ra, khoai lang cũng chứa một số hợp chất khác như: Beta caroten, Chlorogenic acid, Anthocyanin. Điểm chung của các hợp chất này là khả năng chống oxy hóa mạnh, rất tốt cho cơ thể. Cách để nhận biết độ chống oxy hóa có trong khoai lang là dựa vào màu sắc. Nếu khoai lang có gam màu đậm như tím, cam thẫm hay đỏ thì chứng tỏ cường độ mạnh.

2. Lợi ích tuyệt vời có trong chất dinh dưỡng khoai lang

Cải thiện bệnh tiểu đường

Bên cạnh là món ăn cho những người đang giảm cân, khoai lang còn cải bệnh tiểu đường rõ rệt. Chất dinh dưỡng trong khoai lang có khả năng ngăn chặn insulin hiệu quả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì khoai lang vỏ trắng, chúng chứa các chất ngăn độ nhạy của insulin. Bên cạnh đó thì chất xơ có trong khoai lang cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giai đoạn 2.

Chất dinh dưỡng trong khoai lang

Chống tăng huyết áp

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, trong khoai lang có chứa kali – hợp chất tốt cho tim mạch. Mỗi 124g khoai lang có chứa tới 259mg kali, đây là hàm lượng cần thiết đối với người trưởng thành. Bên cạnh đó, kali có trong khoai lang giảm nguy cơ tăng huyết áp, điều hòa cơ thể người già.

Giảm nguy cơ ung thư

Nhờ nguồn hợp chất beta caroten dồi dào trong khoai lang mà cơ thể có khả năng chống oxy hóa. Đồng thời, đây cũng là sắc tố thực vật giúp cơ thể có thêm lượng vitamin A cần thiết. Chính nhờ những điều này mà con người có thể giảm thiểu nguy cơ bị ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, nhóm hợp chất Anthocyanin trong khoai lang tím cũng ngăn chặn sự phát triển của các loại ung thư ác tính như: bàng quan, đại tràng, dạ dày, vú.

3.Tăng chất dinh dưỡng trong khoai lang bằng cách nào?

Khoai lang có nhiều dưỡng chất nhưng ăn thường xuyên sẽ rất khô và chán. Bên cạnh việc sử dụng khoai lang luộc làm thực phẩm ăn kiêng, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Làm khoai lang chiên, nghiền, nướng,… thay đổi thường xuyên cũng là gợi ý thú vị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại bột dinh dưỡng có chứa hợp chất giống như khoai lang.

bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal

Gợi ý mà Savas Nutrion muốn dành cho bạn là bột dinh dưỡng Grenio Super Green Meal. Đây là dòng sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng có thể thay thế bữa ăn hằng ngày, nạp đủ chất cho cơ thể, giảm cân hiệu quả. Thành phần của bột có đầy đủ các dưỡng chất như: bột ngũ cốc, protein, bột rau xanh lành mạnh, vitamin,… có lợi cho cơ thể như khoai lang.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức về các chất dinh dưỡng trong khoai lang. Để biết thêm thông tin cho tiết về Grenio Super Green Meal, bạn có thể truy cập website Savasnutrition.com.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *