Dung nạp đủ các chất dinh dưỡng của hạt vào cơ thể luôn là vấn đề thiết yếu cho mỗi cơ thể. Đặc biệt, trong mọi loại thực phẩm thì các loại hạt chứa nhiều dưỡng chất nhất. Chúng có đầy đủ các hợp chất cần thiết như chất xơ, protein tốt và cả chất béo lành mạnh. Theo dõi bài viết này, Savasnutrition.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc về hạt và dưỡng chất của chúng.

1. Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng của hạt vô cùng quan trọng
Chất dinh dưỡng của hạt vô cùng quan trọng

Đối với những người có chế độ ăn lành mạnh thì hẳn không còn xa lạ với các loại hạt. Chúng có rất nhiều lợi ích, sử dụng đúng cách sẽ giảm các nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, chúng giúp cơ thể có đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo sức khỏe. Một vài loại hạt lành tính, nhiều dưỡng chất mà bạn cần biết là: Hạnh nhân, hồ trăn, óc chó, hồ đào, macadamia, đậu phộng,…

Nhờ lối sống xanh lành mạnh ngày nay mà các loại ngày càng phổ biến. Chúng được sử dụng để chế biến cùng các thực phẩm khác, làm sữa hạt đầy dưỡng chất. Chất dinh dưỡng trong hạt có khả năng chống oxy hóa cao và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2.Chất dinh dưỡng của hạt có từ đâu?

 Chất dinh dưỡng của hạt có từ đâu?
Chất dinh dưỡng của hạt có từ đâu?

Ít ai biết rằng, dưỡng chất của hạt được hình thành từ lá mầm hoặc phôi nhũ. Nhờ vậy mà chúng có những tác dụng ấn tượng trong việc cân bằng dưỡng chất trong cơ thể. Bên cạnh đó, chúng hỗ trợ quá trình giảm cân trở nên lành mạnh, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy là hạt có nhiều chất béo nhưng là chất béo tốt nên rất tốt khi sử dụng. Bởi vậy mà trong các chế độ ăn kiêng, keto, eatclean thì chúng được ứng dụng rộng rãi. Các chất dinh dưỡng phổ biến của hạt gồm có: vitamin E, magiê và selen. Đặc biệt, hầu hết các các loại hạt với 28 gram có chứa:

Lượng Calo: 173

Protein: 5 gram

Chất béo: 16 gram

Carbs: 6 gram

Chất xơ: 3 gram

Vitamin E: 12% RDI

Magiê: 16% RDI

Photpho: 13% RDI

Đồng: 23% RDI

Mangan: 26% RDI

Selen: 56% RDI

3.Tại sao nên sử dụng hỗn hợp dinh dưỡng làm từ hạt?

Cơ thể luôn cần các chất dinh dưỡng của hạt
Cơ thể luôn cần các chất dinh dưỡng của hạt

Am hiểu về các loại hạt nhưng chế biến sao cho vừa đủ lượng chất dinh dưỡng của hạt trong ngày thì không phải ai cũng biết. Đó chính là lý do những thực phẩm bổ sung với chuẩn công thức được ra đời. Nhờ vậy mà phái đẹp có thể an tâm sử dụng thay thế bữa ăn hằng ngày.

Một trong những dòng thực phẩm bổ sung được các chuyên gia dinh dưỡng đánh gia cao nhất hiện nay mà quý vị cần tham khảo là Grenio Super Green Meal. Đây là dòng thực phẩm rau xanh kết hợp cùng các loại hạt và vitamin, khoáng chất. Phù hợp với mọi độ tuổi và đặc biệt là những người đang trong quá trình giảm cân.

Chức năng của Grenio Super Green Meal là cung cấp protein và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tăng cường chất xơ cho hệ tiêu hoá, dễ tiêu hóa và giảm cholesterol xấu. Hoàn toàn thay thế được các bữa ăn trong ngày với lượng calo vừa đủ.

Hy vọng với những thông tin trên, quý vị đã hiểu được các chất dinh dưỡng của hạt và tham khảo được dòng sản phẩm Green Meal tốt cho gia đình. Với tiêu chí “Thực phẩm rau xanh – Thay thế bữa ăn hằng ngày”, Savasnutrition.com hứa hẹn phái đẹp sẽ được trải nghiệm dòng sản phẩm chất lượng, an toàn và lưu giữ nét đẹp thanh xuân trọn vẹn. Mọi chi tiết xin truy cập website Savasnutrition.com để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *