Những bài tập cardio có lợi cho tim mạch đều giúp đốt cháy nhiều calo; từ đó cân nặng của bạn được giảm đáng kể. Vậy tập Cardio là gì mà nhiều người lại nhắc tới như vậy? Tại sao tập Cardio lại giúp đốt mỡ giảm cân nhanh? Bài viết sau với thông tin đầy đủ, chi tiết và phân tích khách quan; giúp bạn hiểu hơn về Cardio giảm cân cũng như lợi ích khi tập môn này.

Cardio giảm cân có thật không?

Một thân hình nặng nề khiến bạn mệt mỏi. Mỡ thừa ở bụng, mông, đùi khiến bạn mất tự tin khi diện những bộ đồ bó sát. Điều đó thúc đẩy bạn tới phòng tập gym. Với các chàng, tới phòng gym để cơ bắp hơn, nam tính hơn. Còn với các chị em là để vóc dáng thon gọn, vòng 1 và 3 nảy nở. Thế nhưng rất nhiều người miệt mài bên cạnh những máy móc hiện đại; nhưng kết quả thu về lại là lượng mỡ thừa vẫn được bảo toàn. Tại sao vậy? Tất nhiên, có nhiều lý do, nhưng chắc hẳn trong đó có 1 nguyên nhân là bạn không tập Cardio.

Nếu bạn không tập Cardio thì coi như đã đánh mất 1/3 lợi ích mà phòng tập gym đem lại. 1/3 – con số không hề nhỏ đối với những người yêu thể hình. Vì vậy sự thật là cardio giảm cân rất hiệu quả

Cách giảm cân bằng tập luyện cardio

Vai trò của tập luyện Cardio giảm cân

Các bài tập đốt cháy chất béo; là chìa khóa cho một thói quen tập thể dục vững chắc và lành mạnh. Rốt cuộc, không có gì thúc đẩy mọi người tập thể dục hơn mong muốn giảm được vài cân. Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục hoặc đến phòng tập thể dục; có thể bạn đang tìm kiếm các bài tập giúp đốt cháy calo nhanh nhất có thể. Những bài tập nào đốt cháy nhiều chất béo nhất trong thời gian ngắn nhất? Bạn có thể làm gì trong (và ngoài) phòng tập để bắt đầu giảm calo ngay hôm nay? Tập cardio chính là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi trên.

Trước khi đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào. Điều quan trọng là phải thảo luận về tập Cardio và tập tạ. Cái nào tốt hơn để giảm béo?

Câu hỏi này đã được các chuyên gia tranh luận trong nhiều năm. Các huấn luyện viên thể dục thể thao sẽ cho rằng tập tạ giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Trong khi những người tập thể dục nhịp điệu sẽ nói rằng Cardio là bài tập đốt cháy chất bép tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, cả 2 đều cần thiết để giảm cân. Cardio sẽ làm tăng lưu lượng máu và giúp bạn giảm lượng calo thừa đó. Mặt khác, tập tạ sẽ biến các tế bào mỡ đó thành các khối cơ bắp khỏe mạnh. Nói chung, những người tập trung vào rèn luyện sức mạnh làm như vậy để tăng cơ bắp, vì vậy họ thực sự sẽ nặng hơn khi tập tạ trong thời gian dài.

Các bài tập sức bền có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. Tóm lại, bạn có thể giảm cân đơn giản bằng cách tập cardio giảm cân. Tuy nhiên, một số bài tập rèn luyện sức bền cũng rất hữu ích. Có thể mất thêm thời gian, nhưng một thói quen tập luyện đốt cháy chất béo nhanh nhất sẽ bao gồm cả bài tập Cardio đi kèm với các bài tập tạ.

Tác hại của việc Cardio giảm cân quá mức

Bất kì một phương pháp hay bài tập nào nếu tập đúng, đầy đủ và thường xuyên đều rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn lạm dụng quá mức.

Bài tập Cardio cũng như vậy, nó như một con dao 2 lưỡi nếu bạn biết sử dụng đúng cách đúng thời điểm nó sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt. Ngược lại nếu lạm dụng quá mức nó sẽ có những tác hại vô cùng lớn. Dưới đây là những tác hại khi lạm dụng Cardio

Đau cơ mất cơ là tác hại đầu tiên khi lạm dụng bài tập này. Bởi khi bạn lạm dụng quá mức mà chế độ ăn uống hạn hẹp, nguồn năng lượng trong cơ thể cạn kiệt sẽ dẫn đến tình trạng thếu năng lượng. Chính vì vậy để đảm bảo đủ nguồn năng lượng cơ thể bạn sẽ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng chính nên dẫn tới tình trạng này.

Những luu ý khi tập luyện cardio giảm cân

Các vấn đề về tim do tập cardio giảm cân quá mức

Tuy bài tập này rất có lợi cho tim nhưng nó chỉ có lợi khi bạn áp dụng đúng cách, đúng bài và đúng thời điểm ở một mức độ nhất định nào đó. Khi bạn lạm dụng bài tập này quá mức sẽ bắt tim hoạt động quá mức và đập loạn nhịp, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về tim.

Mất ngủ, cũng là một trong những triệu chứng khi bạn lạm dụng bài tập Cardio bởi nó sẽ làm tăng nồng độ adrenaline và dẫn đến tình trạng khó ngủ vào ban đêm. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn.

Mệt mỏi đây là hiện tượng thường gặp nếu bạn lạm dụng bài tập này một cách quá mức bởi bài tập này cần tiêu hao, đốt cháy rất nhiều năng lượng. Khi bạn tập quá mức cơ thể sẽ không đáp ứng kịp, đầy đủ được nguồn năng lượng cần thiết dẫn đến tính trạng mệt mỏi, uể oải.

Ảnh hưởng đến quá trình giảm cân khi lạm dụng quá mức sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra chậm hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *