Nhiều người quyết tâm để có được vóc dáng và giảm mỡ trong cơ thể. Bài tập thường được chọn là tim mạch (chạy hoặc đạp xe chẳng hạn). Nhưng những gì bạn không biết là; cardio đốt mỡ bụng cường độ trung bình đến cao (‘tim mạch mãn tính’) thực sự có thể không hiệu quả trong việc giảm mỡ; đặc biệt là mỡ bụng. Sự thật như thế nào? Kiểm tra lời giải thích đầy đủ dưới đây.

Tập cardio đốt mỡ bụng có thực sự tích mỡ trong dạ dày không?

Bài tập cardio có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Thật không may; bài tập tim mạch được thực hiện quá mức thực sự có thể gây tích tụ chất béo trong dạ dày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tập luyện tim mạch sẽ khiến bạn béo hơn. Mà nó có thể tác động tiêu cực đến mức cortisol (một loại hormone gây căng thẳng dị hóa). Từ đó làm cho việc phục hồi trở nên khó khăn hơn và sẽ nguy hiểm cho những bạn đang muốn duy trì hoặc cải thiện vóc dáng.

Điều mà người ta không hiểu hoặc cân nhắc khi tập luyện tim mạch; là tác động của nội tiết tố hoặc trao đổi chất đối với cơ thể. Nếu bạn tập thể dục nhịp điệu sai cách, nó sẽ làm tăng nồng độ cortisol. Do đó; tình trạng này thực sự khiến cơ thể bạn tích trữ chất béo trong cơ thể chứ không đốt cháy nó. Vì thế; nồng độ cortisol cao đã được chứng minh là làm tăng chất béo nội tạng (chất béo bao quanh các cơ quan / chất béo trong dạ dày) và viêm trong cơ thể.

Lưu ý cho việc tập luyện cardio

Hơn nữa, mỡ nội tạng thực chất là một mô chuyển hóa tiết ra hóa chất (được gọi là adipokine); làm tổn thương cơ và tạo ra nhiều mỡ bụng hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cardio đốt mỡ bụng khó giảm.

Tập quá nhiều cardio; hay còn gọi là “tim mạch mãn tính” không hẳn là bất lợi vì nó kích thích cortisol (cortisol được sản sinh bất cứ khi nào chúng ta bị căng thẳng). Nhưng cũng bởi vì “tim mạch mãn tính” không kích thích phản ứng hormone đồng hóa; để chống lại quá trình dị hóa của cortisol. Ví dụ, khi một cá nhân nâng tạ hoặc chạy nước rút, họ sẽ khiến cơ thể bị căng thẳng, sản sinh ra cortisol, nhưng hoạt động này cũng dẫn đến việc sản xuất các hormone đồng hóa giúp thúc đẩy tăng trưởng, sửa chữa và đốt cháy chất béo.

Do đó, các bài tập tốt nhất bạn có thể làm để loại bỏ mỡ bụng tối đa; là những bài tập khiến cơ thể sản sinh Hormone tăng trưởng ở người (HGH); testosterone và adrenaline. Các hormone đồng hóa này sẽ thúc đẩy hệ thống chống căng thẳng tự nhiên của cơ thể; đưa nó trở lại trạng thái cân bằng.

Nghiên cứu bổ sung về vấn đề cortisol cho thấy; không có sự cải thiện khi tập thể dục nhịp điệu liên tục sau 6-8 tuần tập luyện. Điều này có nghĩa là, có những giới hạn để tập thể dục nhịp điệu. Do đó, đối với những bạn đang nghĩ đến việc tập cardio một giờ với mục đích loại bỏ mỡ bụng. Bạn có thể thực sự đang lãng phí năng lượng của mình.

tập luyện cardio đốt cho sức khỏe

Những phương pháp khác cardio đốt mỡ bụng có hiệu quả đốt cháy mỡ bụng?

Có một phương pháp hữu hiệu và hiệu quả hơn nhiều; để có được cơ thể săn chắc hơn là tập ‘tim mạch mãn tính’. Tốt nhất là tập các môn thể thao ít nhất sẽ duy trì khối lượng cơ bắp. Chẳng hạn như Compounds, các môn thể thao như squats, deadlifts, push-pull, bent-over-row, và các động tác plyometric chẳng hạn. Loại bài tập này nên được thực hiện với khối lượng lớn và thời gian nghỉ ngơi ngắn; để tối đa hóa phản ứng nội tiết tố có lợi và tối ưu hóa biểu hiện di truyền. Để có kết quả tốt nhất cho việc đốt cháy chất béo và sức khỏe tim mạch.

Hơn nữa, khi các bài tập này được thực hiện đúng cách, chúng sẽ giúp xây dựng sự thống nhất của cơ bắp, sự ổn định của khớp, sự phối hợp và năng lực thể thao.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi thảo luận về các phương pháp giảm béo tối ưu, các yếu tố dinh dưỡng và lối sống có tác động lớn. Mục đích của bài viết này là nhấn mạnh rằng bạn có thể rèn luyện tim mạch, tăng cường trao đổi chất và cải thiện “thể dục nhịp điệu” mà không cần tập cardio quá sức. Lý tưởng nhất là bạn nên điều chỉnh các phương pháp tập luyện và lối sống của mình để tạo ra một cơ thể gọn gàng và khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *